• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin phòng chống dịch COVID - 19

TP. Biên Hòa tập trung tiêm vaccine cho học sinh Tiểu học trong điều kiện đảm bảo an toàn


Ngay sau khi được tỉnh phân bổ hơn 37.000 liều vaccine Moderna của đợt 39, thành phố Biên Hòa tiếp tục triển khai tiêm vaccine mũi 1 cho nhóm trẻ từ 6 đến 11 tuổi. Trong đợt tiêm lần này, Biên Hòa tiến hành tiêm cho học sinh chủ yếu là lớp 1, lớp 2 và tiêm vét cho các lớp 3, 4 và 5 ở các trường Tiểu học. Ngành y tế phối hợp với các trường học đã tăng cường các giải pháp tiêm chủng linh hoạt, phù hợp để phụ huynh đồng thuận và yên tâm khi đưa trẻ đi tiêm ngừa.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Du ở phường Quyết Thắng. Đợt tiêm lần này, trường có gần 700 học sinh đăng ký và đủ điều kiện tiêm. Để tiêm chủng an toàn, trường đã phối hợp đội tiêm Trung tâm y tế TP.Biên Hòa và Trạm y tế phường tổ chức quy trình tiêm chủng đảm bảo theo hướng dẫn của Bộ y tế, đồng thời phân công giáo viên sắp xếp học sinh lần lượt vào tiêm theo đúng kế hoạch. Cô Trần Thị Ngà- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, TP.Biên Hòa cho biết:“Sau đợt tiêm cho học sinh khối 3,4,5 thì chúng tôi thấy đợt tiêm cho khối 1, khối 2 được rất nhiều phụ huynh quan tâm và ủng hộ cho nên số lượng đăng ký tiêm đã tăng lên so với ban đầu, phụ huynh đưa đón các bé đến trường đúng khung thời gian nên việc tiêm ngừa diễn ra đúng giờ an toàn và đảm bảo theo quy định.Các bé khối 1,2 tuy nhỏ nhưng khi tiêm rất là ngoan nên việc tiêm rất thuận lợi.”

Chị Nguyễn Ngọc Thiên Nga - Phụ huynh Trường Tiểu học Nguyễn Du, TP.Biên Hòa cho biết:“Theo tuyên truyền của nhà trường với phụ huynh thì hôm nay em đưa bé đi tiêm ngừa, thì cũng biết lợi ích của tiêm ngừa tốt cho các có đề kháng phòng chống dịch bệnh. Trước khi tiêm em cũng cho bé ăn sáng đầy đủ, sau khi tiêm theo lời dặn dò của bác sĩ về nhà em sẽ theo dõi bé. Cháu đi tiêm tinh thần cũng vui vẻ, sảng khoái lắm.”


Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine.jpg
Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine


Còn tại Trường Tiểu học Hiệp Hòa ở phường Hiệp Hòa đã tổ chức tiêm mũi 1 cho gần 150 em học sinh lớp 1, 2 và 3. Cùng với tăng cường tuyên truyền tạo sự đồng thuận của phụ huynh, trong quá trình tiêm vaccine, phụ huynh được đồng hành cùng con khi khám sàng lọc. Việc tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Phụ huynh và học sinh cảm thấy yên tâm, phấn khởi sau khi tiêm. Chị Lê Thị Bích Nhân-Phụ huynh Trường Tiểu học Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa chia sẻ:Nói chung là thuận lợi nhiều lắm tại vì các con có ba mẹ kế bên thì các con tự tin khám bệnh, rồi mình có thể theo dõi và báo cáo tình hình sức khỏe của con, con cũng ngồi yên cho bác sĩ tiêm, nó không có phản ứng gì cả. Mình thấy bác sĩ khám rất kỹ và yên tâm để mình có thể giúp con hoàn thành tốt mũi tiêm của mình.”

Em Nguyễn Lê Duy Hoàng - Học sinh Trường Tiểu học Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa bày tỏ:Hôm nay con được tiêm phòng vaccine Covid-19 con rất vui và phấn khởi, cha mẹ thầy cô động viên con, con rất bình tĩnh và yên tâm. Sau khi tiêm xong, con thấy không đau và bình thường và học tập tốt.

Theo ghi nhận, nhìn chung tất cả các điểm tiêm vaccine trên địa bàn thành phố Biên Hòa đều diễn ra an toàn, thuận lợi; chưa phát hiện trường hợp bất thường về sức khỏe học sinh. Lũy kế đến ngày 15-5, thành phố đã tiêm gần 42.000 liều vaccine mũi 1 cho trẻ từ 5-11 tuổi, đạt tỷ lệ khoảng 40%./.

Hồng Mỹ 

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn