Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Hội đồng nhân dân TP.Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 6

Ngày 30-5, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 - kỳ họp chuyên đề năm 2022.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã tập trung xem xét, quyết định một số nội dung được UBND thành phố trình tại kỳ họp gồm: miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Duy Tân lý do chuyển công tác; miễn nhiệm ủy viên UBND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Triệu Trung Tính, nguyên Chánh Văn phòng HĐND-UBND; bà Nguyễn Thanh Nhã, nguyên Trưởng phòng Phòng Nội vụ thành phố, hiện là Bí thư Đảng ủy phường Hiệp Hòa; ông Trần Hữu Hậu, nguyên Trưởng phòng Phòng Y tế thành phố; ông Phạm Đức Hoàng, nguyên Chánh Thanh tra thành phố, hiện là Bí thư Đảng ủy phường Hố Nai. Đồng thời, bầu bổ sung ủy viên UBND thành phố đối với ông Trần Minh Tấn, Trưởng phòng Nội vụ thành phố và ông Nguyễn Hữu Tuân, Trưởng phòng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố. Kỳ họp đã xem xét, thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung dự toán thu ngân sách năm 2022 trên địa bàn thành phố; điều chỉnh bổ sung chủ trương đầu tư dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố (Trung tâm dịch vụ hành chính công thành phố); điều chỉnh mục 5, phần 1, Điều 1 Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố về mục tiêu, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố.jpg
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã đánh giá khách quan, sâu sắc những mặt làm được; tập trung nghiên cứu thảo luận đóng góp ý kiến vào những nội dung của các tờ trình, dự thảo Nghị quyết và đề ra các giải pháp thiết thực trong thời gian tới, thống nhất đề nghị của UBND thành phố căn cứ các quy định hiện hành để tổ chức thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm. Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Huỳnh Tấn Đạt – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đề nghị:  “Tăng cường công tác quản lý tài chính ngân sách nhà nước, cơ cấu lại thu, chi ngân sách, đảm bảo an toàn và bền vững ngân sách thành phố. Phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách do HĐND thành phố và tỉnh giao. Khẩn trương thi công các công trình chuyển tiếp để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng. Đồng thời, tập trung lập hồ sơ, thủ tục thanh, quyết toán các công trình đã nghiệm thu đưa vào sử dụng. Tuân thủ nghiêm việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư công theo đúng danh mục đã được HĐND thành phố Biên Hòa thông qua.”

Qua thảo luận từng nội dung của kỳ họp, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã thống nhất biểu quyết và thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về miễn nhiệm Phó chủ tịch UBND thành phố, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về miễn nhiệm thành viên UBND thành phố, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung thành viên UBND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu ngân sách năm 2022 trên địa bàn thành phố Biên Hòa; Nghị quyết về điều chỉnh mục 5, phần I, Điều 1 Nghị quyết số 32/NQ-HĐND ngày 18/12/2021 của HĐND thành phố về mục tiêu, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 trên địa bàn thành phố Biên Hòa; Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố Biên Hòa, dự án Trung tâm dịch vụ hành chính công thành phố./.

Hồng Mỹ​

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn