• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Sôi nổi Ngày hội phân loại và đổi chất thải năm 2022


Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022, ngày 05/6, thành phố Biên Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực, trong đó có chương trình “Ngày hội phân loại và đổi chất thải” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân.

Tại phường Hiệp Hòa. Nhiều người dân đã háo hức đem chất thải tái chế (phế liệu), chất thải nguy hại đến điểm đổi quà. Những vật dụng trong gia đình tưởng chừng đã bỏ đi, nay được quy đổi thành các món quà thân thiện với môi trường gồm: túi vải không dệt thân thiện với môi trường, cuộn túi nhựa HDPE đựng chất thải thân thiện với môi trường hoặc cây xanh trang trí trong nhà, khiến ai cũng vui mừng, phấn khởi. Ông Huỳnh Minh Bằng - Người dân phường Hiệp Hòa chia sẻ: “Hôm nay, em biết ngày hội rác thải của Ban tổ chức diễn ra nên em có mang theo bếp từ, bếp ga, mấy chai nhựa, carton, mấy chai nhớt. Em biết em đến đổi quà, nhận được những món quà ý nghĩa em vui. Em muốn mong rằng sẽ tổ chức nhiều chương trình để bảo vệ môi trường, rác thải.”

Ông Võ Tấn Phước - Công chức Địa chính Xây dựng- Môi trường phường Hiệp Hòa cho biết:“UBND phường có kế hoạch phối hợp ban ngành đoàn thể, khu phố tuyên truyền trên loa phát thanh, phát tờ rơi đến tổ trưởng, tổ nhân dân để tuyên truyền vận động bà con thực hiện ngày hội đổi chất thải tại địa phương. Qua ngày hội hôm nay, cũng mong muốn truyền tải thông điệp đến bà con nhân dân thực hiện về công tác bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện công tác phân loại rác tại nguồn để đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo mỹ quan đô thị.”

Ngày hội phân loại và đổi chất thải.jpg
Ngày hội phân loại và đổi chất thải


Còn tại phường Thống Nhất, để ngày hội phân loại và đổi chất thải đạt hiệu quả, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thu gom các loại chất thải như: pin, bóng đèn cũ, vật dung thiết bị điện tử bị hư hỏng, vỏ chai lọ bằng sắt, nhôm, chai nhựa, giấy báo cũ, giấy carton, hộp mực in v.v… Do đó, người dân nhiệt tình hưởng ứng, từ đó tự giác thực hiện phân loại, phân thành các túi sẵn tại nhà. Qua ghi nhận trong buổi sáng, phường đã thu gom được gần 250 kg bao gồm: chất thải tái chế và chất thải nguy hại. Các loại chất thải này sau khi thu về sẽ được giao lại cho đơn vị chức năng xử lý theo quy định. Ông Lê Biên - Người dân phường Thống Nhất, bày tỏ:“Gia đình tôi  đem một số chai lọ, lon đến điểm đổi quà để tham gia phong trào môi trường thế giới, để đóng góp một phần nào cho phong trào môi trường xanh sạch đẹp hơn. Phân loại rác thải tại nguồn rất hay, cái này cần duy trì lâu dài để cho đất nước mình càng ngày tiến triển hơn.”

Ông Nguyễn Trung Trực - Cán bộ Môi trường UBND phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa cho biết:“Sau ngày hội này thì UBND phường sẽ phối hợp Đoàn phường, Hội liên hiệp phụ nữ phường duy trì hoạt động đổi chất thải sinh hoạt lấy quà tặng theo hàng quý, đồng thời tặng cường vận động tuyên truyền tự ý thức, tự phân loại chất thải rắn tại nhà góp phần cho công tác bảo vệ môi trường.”

Quang cảnh Ngày hội.jpg
Quang cảnh Ngày hội

Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu sẽ tác động mạnh mẽ đến môi trường sống, gây ra những nguy hiểm khôn lường. Việc thực hiện phân loại rác tại nguồn có vai trò quan trọng để góp phần bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức chung tay thực hiện thông qua các hành động thiết thực như: phân loại rác sinh hoạt hàng ngày tại gia đình, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, không xả thải rác thải nguy hại ra môi trường, thực hiện thu gom rác theo quy định,…v.v.. đồng thời tích cực tham gia các phong trào, mô hình ý nghĩa về bảo vệ môi trường./.

An Khiêm​

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn