Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông phổ biến, giáo dục pháp luật bảo vệ tài nguyên môi trường

Ngày 13-6, Trung tâm Môi trường nông thôn-Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Hội Nông dân tỉnh và Chi cục Bảo vệ Môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông phổ biến, giáo dục pháp luật bảo vệ tài nguyên môi trường năm 2022 cho hơn 120 cán bộ, hội viên, nông dân thuộc huyện Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hòa.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được ông Hoàng Trọng Thủy – Báo cáo viên, chuyên gia Nông nghiệp, Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn mới và bà Đặng Thị Thùy Dương – Phó Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ  Môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh thông tin các nội dung gồm: Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và môi trường; tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường; chương trình phối hợp của Hội Nông dân Việt Nam về bảo vệ môi trường nông thôn; vai trò của Hội Nông dân Việt Nam trong bảo vệ môi trường nông thôn; các văn bản pháp quy về bảo vệ môi trường nông thôn; thực trạng và giải pháp; một số nội dung về hướng dẫn thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và chống rác thải nhựa; việc xây dựng và nhân rộng mô hình.

Hội nghị tập huấn.jpg
Hội nghị tập huấ​n

Với những kiến thức được trang bị, lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng truyền thông cho cán bộ, hội viên, nông dân trong công tác tuyên truyền vận động cộng đồng tích cực tham gia bảo vệ môi trường, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần thực hiện có hiệu quả hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025./.

An Khiêm