Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Tăng cường quản lý Nhà nước về hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, karaoke, vũ trường

Đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa vừa có buổi giám sát tại Phòng Văn hóa và Thông tin TP.Biên Hòa về kết quả thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Phòng Văn hóa và Thông tin TP.Biên Hòa, trong năm 2021 và Qúy 1 năm 2022, đã cấp 7 giấy điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke; cấp 14 giấy chứng nhận đủ điều kiện điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Về kiểm tra sau khi cấp phép đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, karaoke, vũ trường trên địa bàn, đã xử phạt 2 cơ sở karaoke và 8 cở sở internet với tổng số tiền gần 34 triệu đồng. Thực hiện công tác phối hợp xử lý các tệ nạn xã hội trên lĩnh vực hoạt động kinh doanh, dịch vụ có liên quan đến môi trường văn hóa đối với các địa bàn giáp ranh của thành phố, đã tổ chức kiểm tra 68 buổi với 178 cơ sở, phát hiện 33 cơ sở vi phạm, tuyên truyền nhắc nhở 145 cơ sở về quy định các lĩnh vực như: văn hóa, quảng cáo, PCCC, lao động, an toàn thực phẩm, internet, viễn thông. Công tác xử lý các hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, karaok, vũ trường, Đội kiểm tra liên ngành 814 thành phố đã tham mưu báo cáo đề xuất UBND thành phố xử phạt 26 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 190 triệu đồng, báo cáo đề xuất Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ban hành 8 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 14 triệu đồng đã nộp vào Kho bạc Nhà nước tỉnh đầy đủ. Phòng Văn hóa và Thông tin TP.Biên Hòa phối hợp với phường xã thu giữ 250 bảng hiệu, tháo dỡ 980 tấm băng rôn và 12.530 tấm quảng cáo các loại treo, dán tại cột điện, cây xanh và tường rào.

Quang cảnh buổi giám sát .jpg
Quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế- Xã hội Hội đồng nhân dân TP.Biên Hòa yêu cầu đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; tổ chức ra quân kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, karaoke, vũ trường trên địa bàn đảm bảo hiệu quả, đúng quy định của pháp luật./.

Hồng Mỹ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn