Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Giám sát về công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng

Ngày 22-6, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã có buổi giám sát Ủy ban nhân dân phường Tân Phong về công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân phường trong năm 2021 và 05 tháng đầu năm 2022, nhằm bước đầu ngăn chặn việc phân lô bán nền, xây dựng trái phép, phường đã lắp đặt 20 bảng thông báo khu vực cấm phân lô bán nền, xây dựng tại các khu phố 6,9, tổ 39B khu phố 11A; thực hiện xã hội hóa lắp đặt 16 hệ thống camera trị giá 50 triệu đồng để theo dõi, truy xuất dữ liệu khi có xảy ra vụ việc liên quan đến vi phạm về đất đai, xây dựng, lấn chiếm đất trong các khu vực có tình hình phức tạp. Số vụ việc vi phạm hành chính là 43 trường hợp, trong đó có 38 trường hợp vi phạm về lĩnh vực đất đai và 5 trường hợp vi phạm về lĩnh vực xây dựng. Tổng số vụ đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 43 trường hợp với tổng số tiền gần 298 triệu đồng và đã thu được nộp ngân sách Nhà nước đầy đủ.

Ban pháp chế HĐND TP.Biên Hòa giám sát tại phường Tân Phong.jpg
Ban pháp chế HĐND TP.Biên Hòa giám sát tại phường Tân Phong

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã yêu cầu phường Tân Phong tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát và xử lý kịp thời khi phát hiện các trường hợp phân lô bán nền, xây dựng trái phép tại địa phương./.

Hồng Mỹ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn