Biên Hòa: Phát hiện, xử lý 10 đối tượng tụ tập tổ chức “tiệc ma túy” trong nhà trọ

Theo đó, vào lúc 23h30’ tối ngày 06/10/2021, lực lượng Công an phường Thống Nhất tiến hành kiểm tra một căn thuộc tổ 2, Kp6, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa do vợ chồng H.T.Đ (25 tuổi) và N.T.M.L (25 tuổi) thuê trọ. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện vợ chồng Đ cùng 08 đối tượng khác (01 nữ, 07 nam) đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ tại hiện trường 02 bộ dụng cụ để sử dụng ma túy cùng các thiết bị loa, nhạc phục vụ cho việc bay lắc của các đối tượng.

Các đối tượng tụ tập và tang vật liên quan.jpg
Các đối tượng trong nhóm tụ tập và tang vật liên quan bị lực lượng công an phát hiện

Bước đầu làm việc, H.T.Đ và N.T.M.L khai nhận là thành viên của nhóm bán hàng bình ổn giá tại phường Hòa Bình và trước đó có tham dự sinh nhật của một người bạn trong nhóm này. Sau khi dự sinh nhật xong, Đ và L rủ thêm 08 đối tượng (đều là thành viên trong nhóm) về phòng trọ của mình rồi cùng nhau tổ chức “tiệc ma túy” thì bị lực lượng Công an phường Thống Nhất kiểm tra, phát hiện.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, Công an phường Thống Nhất đã đề xuất, ra quyết định xử phạt đối với 10 trường hợp trên về các hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người với tổng số tiền phạt 157.500.000đ (15.750.000đ/trường hợp).

Trung Hiếu