Tăng cường tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho học sinh

Tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, trong đợt này, số lượng học sinh được tiêm là hơn 500 em. Được sự hỗ trợ của lực lượng tiêm chủng gồm: Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa và tình nguyện viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, nhà trường đã huy động các giáo viên tham gia phối hợp tổ chức tiêm theo từng khối lớp. Được tiêm ngừa vắc xin, nhiều học sinh cảm thấy vui mừng phấn khởi, yên tâm và hy vọng sớm được đến trường học tập trực tiếp sau nhiều tháng phải học trực tuyến. Em Trần Phúc Khang - Học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết:“Hôm nay được tiêm vaccine thì con rất là mừng vì có kháng thể chống lại Covid-19. Khi tiêm bác sĩ dặn dò con rất là cẩn thận, ăn uống nghỉ ngơi, khi tiêm thì con thấy không có đau và con cũng rất mừng vì được tiêm.”

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.jpg
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Em Nguyễn Phương Nhi - Học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: “Sau khi được nhà trường thông báo học sinh được tiêm chủng thì ba mẹ con đã đồng ý và ủng hợ con ngay bởi vì đây là một  loại vaccine an toàn giúp con bảo vệ sức khỏe và đi học. Sau khi tiêm xong thì con rất yên tâm nhưng cũng sẽ cố gắng thực hiện tốt 5K để bảo vệ cho xã hội an toàn và dịch Covid sẽ giảm xuống”.

Khám sàng lọc trước khi tiêm cho các em học sinh.jpg
Khám sàng lọc trước khi tiêm cho các em học sinh

Trong đợt này, với tổng số 08 điểm tiêm dự kiến tiêm ngừa cho gần 8.000 học sinh, để thực hiện tốt công tác phòng dịch và đảm bảo an toàn tiêm chủng cho học sinh, thành phố Biên Hòa đã bố trí hơn 20 đội tiêm với hàng trăm y bác sĩ và các tình nguyện viên phối hợp Ban giám hiệu các trường học tổ chức phân luồng, đảm bảo giãn cách. Quy trình tiêm chủng theo nguyên tắc 1 chiều đúng hướng dẫn của Bộ y tế. Điều dưỡng Mai Thị Hà - Đội tiêm chủng của Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa:“Mình cũng khám sàng lọc, phân loại và hướng dẫn các em rất kỹ. Nhà trường đã phối hợp với phụ huynh phát phiếu sàng lọc phiếu đồng ý tiêm để cho phụ huynh đồng ý tiêm thì ký vào đó. Những em có bệnh lý gì đó thì đến khám bác sĩ sẽ sàng lọc lại hoặc những em bị F0 chưa đủ 6 tháng thì cũng không được tiêm.”

Tính đến nay, Biên Hòa đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 15 tuổi khoảng 21.500 liều vaccine, đạt gần 75% kế hoạch. Kết quả ghi nhận sau tiêm đều có sức khỏe ổn định, không có trường hợp bất thường xảy ra./.

Hồng Mỹ