“Sẽ giọt máu đào – trao niềm hy vọng” giữa đại dịch

Trước thông tin nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện đang bị thiếu hụt qua các phương tiện thông tin đại chúng, và qua công tác tuyên truyền vận động ở cơ sở, nhiều tình nguyện viên thành phố Biên Hòa đã đăng ký hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng giữa đại dịch.

Chia sẻ giọt máu đào.jpg
Chia sẻ giọt máu đào

Ht: Phan Thị Anh Đào – Tình nguyện viên hiến máu thành phố Biên Hòa: “Dịch bệnh Covid kéo dài, nhiều người cũng e ngại hiến máu và tôi nghĩ mình cũng nên làm điều gì đó cho xã hội đang cần và tôi đã đăng ký tham gia và vận động nhiều đồng nghiệp giáo viên trong trường tham gia cùng nữa để có thêm nguồn máu hiến tặng nhiều hơn”.

Không chỉ các cá nhân mà đến với phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố trong đại dịch còn có nhiều gia đình rất tích cực với số lần hiến máu nhắc lại nhiều.

Ht: Chị Nguyễn Thị Quang Hà – Thành viên gia đình hiến máu ở thành phố Biên Hòa: “Bản thân tôi đã hiến máu rất nhiều lần từ các năm trước và năm nay dịch bệnh xảy ra nhiều hơn không chỉ tôi hiến máu mà 2 con của tôi cũng đã hiểu được ý nghĩa và thấy mẹ hiến sức khỏe vẫn tốt nên cả 3 mẹ con cùng hiến mỗi người 3 lần trong năm nay, do đó cũng mong nhiều người khỏe mạnh nên tham gia để pohong trào lan tỏa  nhiều hơn,...”

Là đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở tỉnh nhà, tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 kéo dài, thành phố Biên Hòa đã phải hủy 8/20 đợt tiếp nhận máu trong năm 2021 so với kế hoạch ban đầu đề ra, đến nay thành phố đã vận động được hơn 6.000 tình nguyện viện viên đăng ký hiến máu và đã có gần 4.500 người đủ điều kiện sức khỏe hiến tặng máu trong các đợt với toàn bộ số máu thu được là 4.500 đơn vị góp phần bổ sung vào các ngân hàng máu dự trữ phục vụ điều trị người bệnh tại các bệnh viện.

Ht: Ông Đinh Văn Hùng – Phó Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Biên Hòa: “Trong các đợt tiếp nhận máu khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp chúng tôi đều thực hiện giãn cách đúng quy trình tiếp nhận máu, hướng dẫn người hiến máu thực hiện 5K, khai báo y tế đầy đủ,...để người dân an tâm khi đi hiến máu. Thời gian tới đây chúng tôi tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và cả giáo viên tham gia nhiều hơn không chỉ phục vụ thời điểm này mà chuẩn bị nguồn máu dự trữ cho dịp tết sắp đến,...”

“Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” Với phương châm “Hiến máu an toàn – đừng ngại covid”, để chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt với người bệnh đang cần máu. Với tinh thần tich cực, những nghĩa cử cao đẹp của đông đảo tình nguyện viên thành phố Biên Hòa đã và đang thực hiện sẽ góp phần mang lại niềm hy vọng cho biết bao bệnh nhân kém may mắn./.

Xuân Nương (TTVHTT)_ảnh:Khang