Thành phố Biên Hòa hoàn thành tiêm chủng mũi 2 cho học sinh từ 15-17 tuổi

Tại Trường THPT Nam Hà, tất cả học sinh đến tiêm đều có tâm lý khá thoải mái trước khi tiêm. Ngay tại cổng trường, lần lượt các em đã được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và hướng dẫn vào tiêm chủng theo từng lớp. Công tác tiêm chủng đã diễn ra thuận lợi, được thực hiện đúng quy trình hướng dẫn của Bộ y tế và tuân thủ thông điệp 5K. Em Lê Thị Yến Nhi - Học sinh Trường THPT Nam Hà, TP. Biên Hòa:“Lần đầu tiên tiêm mũi 1 sức khỏe con bình thường, hôm nay được tiêm mũi 2 con rất mừng vì con thêm sức đề kháng để bảo vệ sức khỏe của mình và trở về trường học tập tốt hơn. Bác sĩ tư vấn rất kỹ càng, hỏi con câu hỏi về sức khỏe xem con có khỏe không, giờ con cảm thất rất yên tâm khi  trường đã tạo điều kiện tốt để con có thể phòng chống bệnh Covid-19.”

Tiêm vaccine cho học sinh Trường THPT  Nam Hà.jpg

Tiêm vaccine cho học sinh Trường THP​T Nam Hà

Về công tác tổ chức tiêm chủng tại trường lần này, cô Hoàng Cao Thiên Hương- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Hà, TP. Biên Hòa:“Buổi sáng khối 11, 12 tiêm, buổi chiều là khối 10, tổng số học sinh tiêm đợt này là hơn 1000 học sinh. Giáo viên chủ nhiệm sẽ đến hỗ trợ trông chừng thời gian khi các em chờ mũi tiêm, khi tiêm xong các em ngồi lại khoảng 30 phút, mỗi lớp sẻ chia làm 02 phòng để tránh, không tập trung, giãn cách cho phù hợp.”

Còn tại Trường THPT Tam Hiệp, trong đợt này đã hơn 1.000 học sinh các khối lớp 10, 11 và 12 được tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19. Nhà trường chia làm 02 khu vực tiêm chủng để đảm bảo giãn cách giữa học sinh các khối. Trước khi tiêm, các học sinh ngồi chờ theo thứ tự, được kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc với quy trình chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Thầy Nguyễn Thiện Tâm- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tam Hiệp, TP. Biên Hòa:“Tiến hành chia khung giờ hợp lý làm sao vẫn đảm bảo được giãn cách an toàn tiêm chủng, dĩ nhiên là không tuyệt đối nhưng hầu như đã làm đúng hướng dẫn của Bộ y tế về 5K, và các học chia đúng từng lớp, từng khối và có sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm cũng như của bộ phận chuyên môn, các em đã thực hiện đúng quy định của nhà trường và việc tiêm chủng đã diễn ra thuận lợi.”

Tiêm vaccine cho học sinh Trường THPT Tam Hiệp.jpg

Tiêm vaccine cho học sinh Trường THPT Tam Hiệp

Theo nhận định của ngành y tế, tất cả các em sau khi tiêm đều có sức khỏe bình thường. Tiêm vaccine là nền tảng quan trọng để các em có thể sớm trở lại trường học, trước đó, Biên Hòa đã hoàn thành tiêm chủng mũi 1 cho trên 36 ngàn trẻ t15 tuổi đến 17 tuổi, đạt tỷ lệ trên 100%./.

An Khiêm