Thị trường mua sắm nhộn nhịp trước ngày vía Thần Tài

Khảo sát ở một số chợ truyền thống trong dịp đầu xuân mới, không khí mua bán tấp nập đã dần quay trở lại với các tiểu thương, hiện số hộ ra tham gia kinh doanh đã đạt được hơn 90% so với thời điểm tái hoạt động chợ sau dịch. Phục vụ nhu cầu khai xuân năm mới, hiện chợ đã bày bán nhiều loại mặt hàng phong phú và cần thiết như hoa quả, bánh kẹo, thịt heo… Đến nay, giá cả thịt heo vẫn giữ mức bình ổn như trước và trong Tết, hoa tươi, trái cây có chiều hướng tăng nhẹ.

Thị trường mua sắm nhộn nhịp trước ngày Vía Thần tài.jpg
Thị trường mua sắm nhộn nhịp trước ngày Vía Thần tài

Chị Lê Thị Hồng Đào - Tiểu thương chợ Biên Hòa:

“Thịt heo sau Tết giá cả không biến động cũng hạ dần. Chỉ có sườn son vẫn giữ giá, ba rọi, sườn non là 160 1 kí, ba rọi thì 130.”

Theo quan niệm của những người kinh doanh buôn bán, Thần Tài – Thổ Địa là hai vị thần rất quan trọng, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ trong cả năm. Vì vậy, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng, các gia đình, công ty, cửa hàng... có thờ Thần Tài đều sắm sửa lễ vật để làm mâm cúng cầu làm ăn thuận lợi, phát tài, phát lộc.

Bà Lê Thị Thanh Thúy – Tiểu thương chợ Biên Hòa:

“Sau Tết những cty, doanh nghiệp khởi công cũng buôn bán được, bán trái cây xôn xao nhộn nhịp như Tết,, mặt hàng cũng bình thường không có gì biến động, cúng Thần tài thì người ta dung trái cây VN là nhiều, cầu dừa đủ xoài.”

Nhu cầu mừng lễ khai trương, khai xuân sau Tết sẽ tăng cao vì vậy mặc dù nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng tiểu thương cũng cố gắng nhập và bày bán nhiều mặt hàng đa dạng, bắt mắt để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Bên cạnh đó, vẫn chú trọng nhất việc nhập nguồn hàng uy tín, chất lượng, hạn sử dụng và điều chỉnh giá cả sao cho phù hợp.

Ông Nguyễn Văn Cương – Phó Ban Quản lý chợ Biên Hòa:

“Trong đó BQL chợ cũng tập trung công tác ATTP và giá, qua Tết giá cả tương đối ổn định, tuy nhiên mặt hang rau củ quả có biến động từ 10 đến 15% nhu cầu của người dân vào những ngày cúng đầu năm dịp khai trương, những ngày vía trong năm có biến động nhẹ.”

Trong bối cảnh mở cửa để tạo cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế, người dân hi vọng rằng bước sang năm mới sẽ là một năm nhiều thuận lợi, may mắn, dịch bệnh được kiểm soát tốt, thành phố phát triển lên một tầm cao mới, người dân có đời sống ấm no, sung túc./.

Thùy Anh (TTVHTT)_ảnh:Khang