Đại hội Hội chữ thập đỏ phường Hiệp Hòa lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ 05 năm (2016-2021), Hội Chữ thập đỏ phường Hiệp Hòa đã có nhiều hoạt động nhân đạo tiêu biểu, thu hút các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm tham gia giúp đỡ, hỗ trợ cho đối tượng khó khăn, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội và chăm lo ổn định cuộc sống người dân. Tổng giá trị các mặt hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ đạt hơn 1,4 tỷ đồng đã trợ giúp cho hàng ngàn lượt người. Cụ thể, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được quan tâm và đã trở thành hoạt động truyền thống, đã vận động gần 1.800 phần quà, trị giá gần 550 triệu đồng trao tặng cho hộ nghèo, hộ khó khăn, nạn nhân da cam, người khuyết tật,…Cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục triển khai có hiệu quả, giúp đỡ từ 5 đến 9 địa chỉ; duy trì 2.750 suất ăn cho hoạt động “Nồi cháo tình thương”, bữa cơm từ thiện ở các bệnh viện, trường học và cộng đồng dân cư. Hội đã sữa chữa 5 căn nhà; thực hiện 3 công trình nhân đạo với kinh phí 170 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân như: tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà; giới thiệu phẩu thuật mắt miễn phí; trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ khó khăn và vận động hiến máu tình nguyện luôn được chú trọng.

Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027.jpg
Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027, bầu 13 đại biểu vào Ban chấp hành khóa mới và 2 đại biểu dự Đại hội Hội chữ thập đỏ thành phố Biên Hòa lần thứ IX. Dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ đã được tuyên dương, khen thưởng./.

Hồng Mỹ​