• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

TP Biên Hòa: Họp tổ chức tuyến đường hoa và không gian đi bộ Tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017.


Sáng ngày 30/8, UBND thành phố Biên Hòa đã có buổi làm việc với Phòng Văn hóa thông tin, các cơ quan, đơn vị nhằm triển khai kế hoạch tổ chức tuyến đường hoa và không gian đi bộ trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017.

Theo kế hoạch từ Phòng văn hóa thông tin, tuyến đường được thành phố chọn để xây dựng không gian đi bộ trong dịp Tết là đường Nguyễn Văn Trị, cạnh công viên Nguyễn Văn Trị- thuộc phường Thanh Bình và Hòa Bình. Với chủ đề “Xuân Bản Sắc”, tuyến đường sẽ được trang trí gồm: Không gian hoa, không gian ánh sáng, nghệ thuật đường phố, lễ hội hóa trang, ẩm thực. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là điểm nhấn mới mẻ mang những nét đặc trưng bản sắc của văn hóa Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung thu hút du khách trong và ngoài thành phố đến thưởng lãm và du lịch nhân dịp Tết cổ truyền. Tại buổi làm việc, đại diện các ban ngành, các địa phương đã góp ý kiến cho bản dự thảo kế hoạch như: Cần phải xây dựng bản thiết kế cụ thể, tránh gây lãng phí nhưng phải tạo được dấu ấn riêng đến với khách du lịch và người dân, việc trang trí đèn phải đủ sáng, tạo điểm nhấn cho tuyến đường. Không gian giữ xe ô tô, gắn máy cần bố trí một cách hợp lý tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia đường hoa. 

  Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, các ban ngành, các cơ quan liên quan cần thống nhất về phương án thiết kế, trong đó phải thể hiện được nét đặc thù riêng của tuyến đường kết hợp công viên sẵn có nằm cạnh sông Đồng Nai; Chú ý bố trí khoảng cách các tiểu cảnh hợp lý đảm bảo tránh lãng phí nhưng vẫn tạo sự thuận lợi cho người dân. Phòng Văn hóa thông tin tiếp tục phối hợp với cách ngành liên quan, hai phường Thanh Bình, Hòa Bình và Ban quản lý chợ Biên Hòa khảo sát tuyến đường, lên bản thiết kế cụ thể trình thành phố trong thời gian sớm nhất.Công an thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện công tác bảo an ninh trật tự cho du khách và người dân thướng lãm đường hoa Tết Đinh Dậu 2017.

                               Đỗ Hồng   ​ 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.