Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tiếp xúc cử tri phường Quyết Thắng - Ý kiến cử tri phường Long Bình - Long Bình Tân

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái- đại biểu HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND thành phố vừa tiếp xúc cử tri phường Quyết Thắng. Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cũng đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến cử tri và sẽ chỉ đạo các ngành chức năng sớm giải quyết trong thời gian tới.

Trả lời cử tri tại kỳ họp trước phản ánh về tình trạng khai thác cát lúc 23 giờ đêm trên sông Đồng Nai vẫn còn diễn ra thường xuyên, cử tri phường đề nghị ngành chức năng kiểm tra và có biện pháp xử lý dứt điểm. Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Thị Minh Tâm cho biết:“Nhằm quản lý khai thác cát trên tuyến sông giáp ranh giữa các tỉnh thành phố, UBND Tỉnh Đồng Nai đã thống nhất với UBND tỉnh Bình Dương, Lâm Đồng, Bình Thuận và UBND TPHCM ký kết các thông báo liên tịch về việc phối hợp thanh tra, kiểm tra hoạt động khai thác cát, sỏi lòng sông trên tuyến sông giáp ranh giữa các địa phương. UBND thành phố Biên Hòa đã thành lập đoàn kiểm tra để xử lý tình trạng khai thác cát không phép có ban hành quy chế phối hợp kiểm tra với công an, thanh tra giao thông và các địa phương giáp ranh trong và ngoài tỉnh.”

Liên quan đến chỉnh trang đô thị, cử tri phường Quyết Thắng phản ánh về tiến độ dự án nạo vét suối Săn Máu thi công quá chậm, vấn đề ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm, tình trạng ngập nước cục bộ vào trời mưa lớn ở các tuyến đường vẫn còn diễn ra gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Là đô thị loại I, cử tri cho rằng Biên Hòa cần có sự đầu tư đồng bộ hệ thống điện và nước sao cho phù hợp để hạn chế việc nâng cấp và sửa chữa lại nhiều lần, đồng thời tăng cường quản lý và chăm sóc hệ thống cây xanh ở các công viên, nhất là dọc các tuyến đường trong nội ô thành phố để tạo mỹ quan đường phố.

Đề cập lĩnh vực môi trường, cử tri kiến nghị sớm có dự án đầu tư lại đất của Bệnh viên đa khoa Đồng Nai cũ bởi khu vực này ẩm thấp dễ phát sinh dịch bệnh, ngành chức năng cần kiểm tra định kỳ mật độ nước sông Đồng Nai nhất là hàm lượng Oxy trong nước để cảnh báo kịp thời cho các hộ nuôi cá bè trên sông Cái tránh thiệt hại cho người dân. Cử tri phản ánh về vấn đề quản lý hệ thống điện trong khu dân cư cần chặt chẽ để hạn chế tình trạng cúp điện và sửa chữa nhiều lần, thời gian chờ đợi đèn tín hiệu giao thông quá lâu tại các ngã tư ở tuyến đường nhánh lớn và nhánh nhỏ cần điều chỉnh lại sao cho phù hợp, tín hiệu đèn rẽ trái ở ngã tư đường Võ thị Sáu bị ngưng hoạt động từ lâu. (HM)

Tại buổi tiếp xúc  với Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hòa, cử tri phường Long Bình tiếp tục kiến nghị việc thu hồi đất nhất là đất quốc phòng trên địa bàn hiện nay là khá phức tạp gây bức xúc đối với nhiều hộ dân được cấp đất quốc phòng. Cử tri còn phản ảnh tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn còn chậm, nhiều hộ nằm trên 1 trục đường nhưng có hộ được cấp hộ khẩu có người xin mãi vẫn không được cấp; Quy hoạch đường giao thông khu vực nút giao Amata vẫn còn gây mất an toàn giao thông cho người dân; Dự án đường 3, 4, 5, kéo dài gây khó khăn đi lại đối với bà con, hệ thống camera giám sát an ninh chưa phát huy hiệu quả.. Cử tri cũng kiến nghị, Chính quyền các cấp cần có những biện pháp nhằm hạn chế xả thải nguồn nước chưa xử lý từ chăn nuôi và giết mổ gia súc ra môi trường khu dân cư. Ngoài ra một số chính sách như hỗ trợ như kéo các đường lưới điện cho người dân, bảo hiểm y tế cho trẻ em cũng được cử tri quan tâm kiến nghị được hỗ trợ. Tổ đại biểu đã ghi nhận các ý kiến cử tri và sẽ chuyển đến các ngành chức năng giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian tới. (KT)

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Long Bình Tân, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, ông Doãn Văn Đồng và ông Võ Văn Minh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp của HĐND tỉnh và thành phố vừa rồi; đồng thời trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc có 15 ý kiến tham gia trực tiếp; các ý kiến phản ánh, kiến nghị xung quanh các vấn đề như: Đất Quân đội cấp cho các gia đình quân nhân trước năm 1993 cho là trái thẩm quyền và phải nộp 40% tiền cấp giấy CNQSĐ là không phù hợp, gây bức xúc cho nhân dân; cử tri ở khu phố 3 hỏi trên địa bàn phường có bao nhiêu dự án không khả thi do thiếu năng lực đầu tư cần phải thu hồi; việc dự án Công ty Miền Đông, Công ty Anh Vinh kéo dài nhiều năm gây bức xúc cho nhân dân và đề nghị cho biết còn kéo dài bao nhiêu năm nữa; vấn đề các hộ dân ở khu phố Bình Dương được tái định cư tại chổ của dự án An Hưng Phát phải đóng tiền cơ sở hạ tầng quá cao (trên 200 triệu đồng), bà con không có khả năng tài chính; vấn đề đất cùng dãy, cùng vị trí nhưng xác định giá khác nhau của 1 số hộ dân ở khu phố; cử tri khu phố Bình Dương phản ánh giá đền bù không thống nhất đối với các hộ dân thuộc dự án cầu Đồng Nai; Đề nghị có giải pháp khắc phục ùn tắc tại 2 nút giao thông Ngã ba Vũng Tàu và Cổng 11. Việc TP Biên Hòa được lên dô thi loại I nhân dân rất phấn khởi, nhưng bà con còn băn khoăn một số vấn đề như: cơ sở hạ tầng về giao thông, y tế, giáo dục, văn hóa xã hội, nhận thức của các tầng lớp nhân dân chưa ngang tầm, đề nghị có giải pháp thích hợp. (Hồ Hồng)

Đài Biên Hòa(HM- KT) - Hồ Hồng

Ảnh: Thế Khang - Hồ Hồng