• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Tin tổng hợp: Chi cục thuế Biên Hòa tập trung thu từ đầu năm và thành phố triển khai kế hoạch phòng bệnh trong dịp Tết


Chi cục thuế Biên Hòa tập trung thu ngay từ đầu năm
Chi cục thuế Biên Hòa tập trung thu ngay từ đầu năm

Năm 2016, ngành Thuế Biên hòa được tỉnh giao thu hơn 1.700 tỷ đồng tiền thuế, phí và các khoản thu khác. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2016, Chi cục thuế đã tập trung cao, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương để tổ chức thu ngân sách nhà nước.

 

Một trong những chỉ tiêu thu chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng thu ngân sách trên địa bàn là thuế môn bài, tuy nhiên kết quả của lập bộ thu thuế môn bài là cơ sở quan trọng để cơ quan thuế quản lý các khoản thu khác có liên quan. Vì vậy Chi cục Thuế thành phố đã  tiến hành rà soát các tổ chức, đơn vị, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để tuyên truyền, lập bộ môn bài quản lý đồng thời chủ động cho công tác lập dự toán thu ngân sách 2016 với hơn 26 tỷ đồng tiền thuế môn bài. Cùng với đó, Chi cục Thuế cũng triển khai tuyên truyền, tổ chức thu các khoản thu khác và thu thuế ngoài quốc doanh tháng 1 qua đó tạo đà để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trong năm 2016.  (Đài Biên Hòa- ĐG)

                                                                                          

 Chủ động phòng bệnh trong dịp Tết

 

Chủ động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, từ nay đến Tết Nguyên đán năm 2016, ngành y tế Biên Hòa sẽ tăng cường thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tay chân miệng và sốt xuất huyết, thường xuyên theo dõi biểu đồ tăng giảm, tiếp tục giám sát các ca bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời, đồng thời vận động người dân tích cực thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại hộ gia đình.

 

Sốt xuất huyết và tay chân miệng là bệnh nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, điều đáng nói là cả hai bệnh này vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Vì vậy, từ nay đến Tết Nguyên đán 2016, người dân nhất là những gia đình có trẻ nhỏ cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế, trong đó tích cực diệt lăng quăng và phòng tránh muỗi đốt để phòng bệnh sốt xuất huyết.

 

Theo thống kê, năm 2015, Biên Hoà ghi nhận hơn 4000 trường hợp mắc SXH, tăng gấp hai, ba lần so năm 2014 và đã có 3 trường hợp tử vong tại phường Long Bình và xã Tam Phước. Về bệnh tay chân miệng, trong năm 2015, tổng số ca ghi nhận là gần 1.200 trường hợp. (Đài Biên Hòa - HM)

 

 

                                                                                                      Đài Biên Hòa (ĐG- HM)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.