• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin dự án - Quản lý đô thị

Lắp đặt bảng số hẻm – công trình chào mừng đô thị loại 1


Ngay sau khi hoàn thành việc lắp đặt bảng tên đường và kèm theo là bảng tiểu sử danh nhân được đặt tên đường, TP tiến hành lắp đặt bảng tên hẻm trên toàn địa bàn TP Biên Hòa. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình chỉnh trang đô thị khi TP Biên Hòa bước vào đô thị loại 1.
Ngay sau khi hoàn thành việc lắp đặt bảng tên đường và kèm theo là bảng tiểu sử danh nhân được đặt tên đường, TP tiến hành lắp đặt bảng tên hẻm trên toàn địa bàn TP Biên Hòa. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình chỉnh trang đô thị khi TP Biên Hòa bước vào đô thị loại 1.

Là người dân thành phố Biên Hòa đi liên hệ trường mầm non để đăng ký cho con vào nhập học, chị Nguyễn Thị Thu An nhà ở phường Tam Hiệp, nhờ dựa vào số hẻm trên đường nên chị đã dễ dàng tìm kiếm được địa điểm thông qua địa chỉ của đơn vị mình cần. Nhanh chóng và tiện lợi đó là câu nói vui khi chúng tôi có dịp trao đổi với chị và chị còn cho biết thêm việc lắp đặt số cho các con hẻm rất tiện ích cho việc tìm kiếm địa chỉ cũng như trong giao dịch bưu chính viễn thông. Khi người dân có việc cần hỗ trợ thì rất dễ dàng thông báo cho cơ quan chức năng chỉ rõ địa điểm để xử lý và can thiệp kịp thời.

 

Tương tự ông Lê Văn Tuyên ở khu phố 4 phường Bửu Long cũng đã tìm được nhà người quen một cách nhanh chóng nhờ vào bảng tên hẻm này. Rất là thuận tiện cho mọi người vì đây cũng là thông tin, vì muốn tìm kiếm nhà nào thì chỉ cần tìm hẻm đó rồi tìm đến số nhà, việc làm này của TP rất là thuận tiện cho người dân, ông phấn khởi cho biết như thế.

 

Qua trao đổi với ông Doãn Văn Đồng – Trưởng phòng quản lý đô thị TP Biên Hòa và được ông cho biết thực hiện việc chỉnh trang đô thị mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân và sự kiện thành phố Biên Hòa vừa được Chính Phủ công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Đồng Nai, thành phố Biên Hòa đã triển khai thực hiện gắn trên 2.000 bảng tên cho các hẻm trên các tuyến đường trong thành phố. Với kế hoạch gắn bảng tên hẻm này được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn đầu đã được thực hiện trước tết Nguyên đán Bính Thân trên 54 tuyến đường, với gần 1.500 hẻm, tổng kinh phí thực hiện 2,4 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách thành phố.

 

Giai đoạn 2 sẽ tiếp tục thực hiện trong năm 2016 toàn bộ các hẻm trên các tuyến đường còn lại của Biên Hòa. Ông còn cho biết thêm Theo quyết định 75 của Bộ xây dựng thì đô thị cả nước sẽ điều chỉnh lại toàn bộ số nhà trên địa bàn các đô thị trong đó có Biên Hòa, do đó mà hiện nay đổi biển số nhà mới thì một số địa chỉ người dân tìm rất khó, do đó thực hiện chỉ đạo của UBND TP thì Phòng QLĐT cho lắp đặt thêm biển tên hẻm trên toàn TP, khi lắp biển tên hẻm sẽ tạo thuận lợi cho bà con tìm địa chỉ giao dịch và thư tín và các quan hệ liên quan đến các gia đình cá nhân và làm tên hẻm này cũng thể hiện văn minh đô thị trên các khu phố và đường phố của TP Biên Hòa.

 

Việc lắp đặt bảng đánh số cho từng con hẻm sẽ mang lại sự tiện ích trong giao dịch hành chính của nhà nước và giúp cho người dân thuận tiện nhanh chóng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ người quen. Mặt khác việc lắp đặt tên của từng con hẻm này sẽ góp phần hình thành nếp sống thị dân, nét đẹp văn hóa đường phố và tạo thêm bộ mặt mới cho một đô thị vốn đang tiến đến đô thị loại 1 và trên đường phát triển đi lên.

 

                                                                                           Huỳnh Hiệp (ảnh)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.