• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Văn hóa - Thông tin – Thể thao

Tin tổng hợp: Xử phạt Cơ sở karaoke 399 - phường Tân Tiến hoạt động không phép; hơn 7.000 lượt phụ huynh đặt lịch hẹn tiêm chủng qua điện thoại; Quỹ Cep tặng quà cho người nghèo


Qua kiểm tra các dịch vụ văn hóa trên địa bàn phường, đội kiểm tra 814 phường Tân Tiến phát hiện cơ sở Karaoke 399 tại khu phố 6 không có giấy phép kinh doanh đã bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 18 triệu đồng.
Qua kiểm tra các dịch vụ văn hóa trên địa bàn phường, đội kiểm tra 814 phường Tân Tiến phát hiện cơ sở Karaoke 399 tại khu phố 6 không có giấy phép kinh doanh đã bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 18 triệu đồng.

Cũng qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở kinh doanh karaoke đều đảm bảo về tiếng ồn, cách xa trường học và đều có giấy phép xây dựng nhà ở gia đình, có hộ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. ác cơ sở này đều sử dụng nhà ở kết hợp kinh doanh karaoke và được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh karaoke theo quy định của Luật Doanh nghiệp. (ĐG)

 

Hơn 7.000 lượt phụ huynh thực hiện đặt lịch hẹn tiêm chủng qua điện thoại

 

Theo ghi nhận vào sáng ngày 6/1 tại các Trạm y tế như Tam Hiệp, Tân Phong, Tân Hiệp… việc tiêm ngừa các loại vắc xin 5 trong 1 của chương trình tiêm chủng mở rộng tại các địa phương đã không còn cảnh chen lấn khi xếp hàng bốc số thứ tự cũng như chờ đợi hàng giờ liền như trước đây nữa vì tất cả phụ huynh đưa trẻ đi tiêm chủng đã có số thứ tự và biết được thời gian từ trước.

 

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Xuân Hùng- Giám đốc Trung tâm y tế Biên Hoà nhận định, để đạt được kết quả trên, ngành y tế đã tổ chức phân luồng tiêm chủng theo từng khu phố, ấp và triển khai đặt lịch hẹn tiêm chủng qua điện thoại tại các Trạm y tế phường xã từ ngày 1 đến ngày 4 hàng tháng nên số lượt phụ huynh đăng ký tham gia ngày càng tăng và đến nay toàn thành phố đã có hơn 7.000 lượt phụ huynh thực hiện mô hình này.

 

Theo thống kê, bình quân hàng tháng thành phố Biên Hoà có khoảng 1.500 trẻ trong độ tuổi tiêm chủng theo quy định được tiêm ngừa các loại vắc xin phòng bệnh theo chương trình tiêm chủng mở rộng tại 30/30 Trạm y tế phường xã .(HM)         

        

Quỹ trợ vốn Cep chi nhánh Biên Hoà trao 1385 phần quà tết cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn tại 14 phường xã

 

Các hộ nghèo là thành viên của ũy Cep được tặng quà
Nằm trong các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân 2016, chiều 11/1, Quỹ trợ vốn Cep chi nhánh Biên Hoà đã tổ chức trao quà tết cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn tại phường Bửu Long.

Theo đó, Quỹ trợ vốn Cep chi nhánh Biên Hoà đã trao tặng 120 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng bao gồm các gạo, dầu ăn và nhu yếu phẩm khác phục vụ trong sinh hoạt hàng ngày, với tổng kinh phí trị giá gần 36 triệu đồng đã được trao tận tay các thành viên có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Được biết, trong dịp tết Nguyên đán này, từ ngày 8-14/1/2016, Quỹ trợ vốn Cep chi nhánh Biên Hoà tổ chức trao 1.385 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng với tổng số tiền 415 triệu đồng cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn tại 14 phường xã của thành phố Biên Hoà và 3 xã Bình Hoà, Thạnh phú và Tân Bình của huyện Vĩnh Cửu. (HM)    

 

 

 

                                                                                  Đài Biên Hòa (ĐG- HM)_ảnh:Khang     

 

 

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.