Lao động – Y tế - Giáo dục

Tin tổng hợp:

Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội đồng Đội thành phố Biên Hòa vừa tổ chức trao giải Hội thi “Giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi” thành phố Biên Hòa năm học 2015-2016.

Hội thi thu hút gần 50 giáo viên phụ trách công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Biên Hòa tham gia. Đến với Hội thi,các thí sinh phải trải qua 04 phần thi: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoạt động Đội; Bài thi kiểm tra viết về kiến thức, kỹ năng; Thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và Thi năng khiếu.  Tại lể tổng kết Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất thuộc về thí sinh Trần Minh Huân – THCS Lê Lợi, 04 giải Ba thuộc về các thí sinh Nguyễn Quốc Hoan – TH Tân Thành,  Đào Nguyễn Minh Ngọc – THCS Võ Trường Toản, Điều Thị Mai Lan – THCS Lý Tự Trọng và thí sinh Phạm Minh Trường – THCS Hiệp Hòa. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải khuyến khích và 01 giải kỹ năng. (KT)

Phường Thống Nhất vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016. Trong năm qua, Đảng ủy, UBND phường cùng các ban ngành đoàn thể và cán bộ nhân dân phường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng đề ra. Toàn phường có tổng thu ngân sách là khoảng 6,6 tỷ đồng đạt 154% chỉ tiêu được giao, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 97%, phong trào thi đua “dân vận khéo” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia như cải tạo hệ thống đèn chiếu sáng, thoát nước, nâng cấp và sữa chữa các đường hẻm liên khu phố với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ cho nhân dân trên địa bàn phường. Công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo được địa phương quan tâm thực hiện, đồng thời duy trì thực hiện phong trào ngày thứ bảy xanh sạch đẹp, làm tốt công tác khám tuyển, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân Thành phố giao, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được ổn định (HM)

Đài Biên Hòa (KT-HM)