Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Hiệu quả bước đầu ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường tại phường Long Bình Tân


Trong những ngày qua với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố nhiều phường xã đã tập trung ra quân lập lại trật tự lòng lề đường vỉa hè. Bước đầu cho thấy việc ra quân lần này đã và đang thực sự đem lại hiệu quả rõ rệt. Ghi nhận tại Phường Long Bình Tân.

7.4- Con đường sạch đẹp, thông thoáng của phường Long Bình tân.jpg
       Vĩa hè, sạch đẹp, thông thoáng của Phường Long Bình Tân

Vỉa hè đường Bùi Văn Hòa phía Long Bình Tân những ngày qua đã được thông thoáng trở lại sau khi được lực lượng chức năng phường ra quân lập lại trật tự lòng lề đường vỉa hè. Các hộ buôn bán kinh doanh mặt tiền đường giờ  đây đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về lòng lề đường vỉa hè. Người đi bộ đã có thể thoải mái đi lại trên vỉa hè. Chị Đỗ Thị Dung – Người dân phường cho biết  “ Nhìn chung thành phố mình đang rất quyết tâm ra quân dẹp bỏ tình trạng lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè. Điều này sẽ tạo nên vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ. Vì thế bản thân em cũng như nhiều người dân ở Long Bình Tân rất đồng tỉnh ủng hộ”. 

Không chỉ trên đường Bùi Văn Hòa mà trên tuyến quốc lộ 51 và khu vực chợ Long Bình Tân cũng đã được lực lượng trật tự đô thị phường liên tục ra quân thu gom bảng quảng cáo lắp đặt lấn chiếm lòng lề đường cũng như những phương tiện vật dụng phục vụ lấn chiếm lòng lề đường bán hàng rong. Riêng tại khu vực chợ Long Bình Tân, lực lượng chức năng đã kiên quyết đập bỏ hàng chục công trình kiến trúc lấn chiếm lòng lề đường nội bộ để kinh doanh buôn bán và phục vụ mục đích riêng. Dù một số chủ hộ có thái độ không hợp tác nhưng với sự kiên quyết thì của chính quyền, toàn bộ những công trình vật kiến trúc đều bị đập bỏ và tháo gỡ, qua đó trả lại lòng đường, toàn phần tạo điều kiện lưu thông đi lại cho người dân. ông Đặng Văn Quang – Tiểu thương chợ Long Bình Tân cho biết: “ Việc lập lại trật tự lòng lề đường thứ nhất là cho khu phố thông thoáng hơn. Thứ 2 là đường sá rộng rãi thông thoáng cho khách hàng vô. Vì thế chúng tôi rất đồng tình hoan nghênh”. 

Nói về sự kiên quyết lập lại trật tự lòng lề đường vỉa hè trên địa bàn phường, ông Đoàn Văn Đoàn- Phó chủ tịch UBND phường Long BìnhTân nhấn mạnh: “ Hiện nay chúng tôi đã ra quân ngày thứ tư rồi để lập lại trật tự long lề đường vỉa hè. Chúng tôi tiến hành xử lý từng bước từ lấn chiếm mua bán sau đó là xử lý vật kiến trúc lấn chiếm vỉa hè lòng đường. Với quyết tâm cao để thực hiện xuyên suốt theo chỉ đạo của thành phố thì đến nay chúng tôi cơ bản giải quyết nhiều điểm, đặc biệt là xử lý 2 điểm nóngvề lấn chiếm gây ách tắc giao thông đó là Chợ Long Bình Tân và đường Phạm Văn Thuận. Đến nay, đã trả lại lòng lề đường, thuận lợi  hơn trong việc đi lại của người dân”. 

Tuy nhiên, điều người dân quan tâm hiện nay là việc việc ra quân lập lại trật tự lòng lề đường phải thực hiện một cách đồng bộ giữa các địa phương và phải được duy trì lâu dài mang tính bền vững. Đơn cử như đường Bùi Văn Hòa hiện nay, trong khi phía bên thuộc địa phận phường Long Bình Tân được thực hiện khá tốt thì phía bên phường Long Bình tình trạng lấn chiếm vỉa hè vẫn đang diễn ra khá phức tạp. Điều này cần sự kiên quyết của chính quyền địa phương cũng như sự hỗ trợ từ phía các đơn vị ngành chức năng của thành phố.

 

                                                                                                                                                               Khắc Thiết

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.