Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa tổng kết phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXĐSVH) thành phố, trong năm 2016, Ban chỉ đạo thành phố đã thành lập đoàn đi kiểm tra thực tế để thẩm định từng đơn vị, phường, xã khu phố, ấp xem xét thống nhất đề xuất UBND thành phố ra quyết định công nhận cho những khu phố, ấp đạt danh hiệu “khu phố, ấp văn hóa”, phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Kết quả, qua 100% khu phố, ấp đăng ký thực hiện, cuối năm 2016, đoàn thành phố thẩm định và trình thành phố ra quyết định công nhận hơn 90%  khu phố, ấp văn hoá (có 2 khu phố, ấp bị giải tỏa nên không xét khu phố, ấp văn hóa), còn đối với các khu phố, ấp không được tái công nhận và công nhận mới đã không đạt tiểu chuẩn trong các tiêu chí đã ban hành. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở thành phố Biên Hòa được duy trì và phát huy, có gần 100% hộ đạt Gia đình văn hóa vượt chỉ tiêu Nghị quyết Thành ủy giao.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXĐSVH thành phố đã triển khai phương hướng mục tiêu thực hiện phong trào “TDĐKXĐSVH” năm 2017, trong đó  phấn đấu trong năm có gần 100% ấp, khu phố đạt chuẩn văn hóa, trong đó 20% khu phố, ấp đạt văn hóa tiêu biểu, trên 90% ấp văn hóa có cơ sở hạ tầng kinh tế, văn hóa – xã hội nông thôn mới, có gần 100% hộ gia đình văn hóa, trong đó có 20% đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu và trên 10% gia đình văn hóa khu vực nông thôn làm giàu từ sản xuất nông nghiệp và hàng hóa dịch vụ.

Dịp này, Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXĐSVH thành phố đã khen thưởng cho 20 tập thể đạt danh hiệu “Khu phố, ấp văn hóa” và công nhận lại lần đầu năm 2016  và tặng giấy khen cho 176 khu phố, ấp đạt danh hiệu khu phố ấp văn hóa, 3 phường đạt chuẩn văn minh đô thị và 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Đài Biên Hòa (ĐH)​