Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Niêm phong máy móc 9 cơ sở, phạt 37 hộ sản xuất kinh doanh cơ khí và mộc dân dụng không có cam kết bảo vệ môi trường tại Phường Long Bình


UBND phường Long Bình phối hợp với Phòng tài nguyên và Môi trường và Công an thành phố Biên Hòa đang mở đợt ra quân kiểm tra giấy phép kinh doanh và bản cam kết bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hành nghề sản xuất mộc dân dụng và gia công cơ khí trên địa bàn phường.

Qua kiểm tra thực địa trong các nhà xưởng sản xuất và cửa hàng kinh doanh của các hộ dân đóng chân tại các tổ 24, 25, 26 thuộc khu phố 8, đoàn phát hiện 46 cơ sở hành nghề mộc dân dụng và gia công cơ khí không có bản cam kết bảo vệ môi trường cũng như không có giấy phép kinh doanh tại cửa hàng liền kế. Trước những vi phạm của chủ cơ sở, Đoàn đã tiến hành lập biên bản đình chỉ hoạt động, niêm phong máy móc, trang thiết bị và nhà xưởng của 9 cơ sở không đáp ứng đủ các điều kiện hoạt động; Lập biên bản chuyển thành phố phạt vi phạm hành chính 37 cơ sở không có giấy phép kinh doanh và bản cam kết bảo vệ môi trường với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở còn lại trên toàn phường. Qua đó, sớm phát hiện các cơ sở có hành vi vi phạm, xử lý nghiêm với các cửa hàng kinh doanh nhưng không có giấy phép, phạt hoặc đình chỉ các cơ sở cố tình không thực hiện các cam kết bảo vệ môi trường khi sản xuất, chế biến sản phẩm.

Đài Biên Hòa (VT)

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.