An ninh

Thành ủy Biên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết các Chỉ thị về giáo dục


Thành ủy Biên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10 của Bộ Chính trị về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục (PCGD) tiểu học và trung học cơ sở (THCS) và xóa mù chữ.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Thành ủy- UBND- UBMTTQ thành phố, phường xã và hiệu trưởng các trường học trên địa bàn TP Biên Hòa. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt chủ trì hội nghị.

 21.4- Thành ủy.jpg

Xác định xây dựng xã hội học tập trên nền tảng phong trào khuyến học khuyến tài và truyền thống hiếu học của người Việt Nam, vì vậy 10 năm qua Biên Hòa đã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như đẩy mạnh tuyên truyền trong xã hội về chủ trương của nhà nước đối với phong trào khuyến học, tiếp tục phát huy tác dụng của phong trào khuyến học khuyến tài và triển khai xây dựng xã hội học tập ở phường xã theo đề án mô hình đã đề ra. Đến nay toàn thành có gần 100.000 hội viên khuyến học thuộc 30 Hội khuyến học phường xã, hơn 500 Chi hội khuyến học ở các đơn vị và khu phố ấp cùng với 4 hội đồng hương khuyến học, 5 dòng họ khuyến học, 23 trung tâm học tập cộng đồng có cơ sở vật chất riêng.

Hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng đã dần đi vào ổn định đã tổ chức nhiều lớp học hướng nghiệp, tổ chức PCGD xóa mù chữ cho hơn 7000 học viên và hình thành các CLB thu hút hơn 92.000 lượt người tham dự. Nổi bật 10 năm qua quỹ khuyến học của toàn thành không ngừng tăng lên với tổng thu trên 154 tỷ đồng và hàng năm xét công nhận và khen thưởng trên 81.000 lượt gia đình hiếu học tiêu biểu, 26 dòng học hiếu học, 74 cộng đồng dân cư khuyến học.

Riêng công tác phổ cập giáo dục, đến nay tất cả 30 phường xã đều đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi với tỷ lệ trẻ được huy động ra lớp chiếm gần 98%. 30 phường xã với hơn 40 trường trung học cơ sở đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về PCGD trung học cơ sở, 26 phường xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về xóa mù chữ mức 2 và 4 phường xã đạt chuẩn mức 1.  

Tiếp tục thực hiện theo tinh thần Chỉ thị của Đảng về công tác giáo dục trong thời gian tới, thành phố đặt ra mục tiêu giải quyết những vấn đề về chỗ học của trẻ mầm non, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và có kế hoạch tập trung các nguồn lực để đầu tư phát triển giáo dục, huy động toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, vận động toàn xã hội tham gia xây dựng phong trào khuyến học khuyến tài.

Dịp này nhiều cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong công tác khuyến học khuyến tài, phổ cập giáo dục những năm qua đã được biểu dương khen thưởng.

 

Đài Biên Hòa(HH)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.