Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tiếp xúc cử tri các phường, xã: Tân Mai, An Bình, Bình Đa, An Hòa


Tại cuộc tiếp xúc với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và thành phố Biên Hòa vào sáng 14/6, cử tri phường Tân Mai, bức xúc nhất ở địa phương phường Tân Mai trong thời gian qua mà vẫn chưa được các ngành chức năng giải quyết dứt điểm đó là hiện trạng của đường Trương Định, lâu nay tồn tại 6 hộ dân ở mũi tàu đầu đường vẫn chưa thống nhất phương án giải quyết.

Do đó, cuộc sống của họ đang gặp nhiều khó khăn do nhà cửa xuống cấp không được sửa chữa, thường hay bị ngập nước khi trời mưa rất bất tiện trong sinh hoạt gia đình. Cử tri đề nghị HĐND 2 cấp cần xúc tiến đến các ngành chức năng giải quyết nhanh cho các hộ dân này, không chỉ làm đẹp, thẳng tắp tuyến đường Trương Định mà đời sống 6 hộ dân cũng được yên tâm.

Cũng liên quan đến công tác chỉnh trang đô thị, hiện dự án mở rộng tuyến đường Phạm Văn Thuận nói riêng và nhiều đường khác trên địa bàn thành phố nói chung chưa thể thực hiện được vì không có kinh phí, cử tri đề nghị các ngành chức năng cần xem xét nâng cấp cải tạo 2 bên hành lang và hệ thống thoát nước của tuyến đường Phạm Văn Thuận vì hiện nay vỉa hè chỗ lồi chỗ lõm trông không đẹp mắt và bất tiện cho người đi bộ. (XN)

Cũng vào sáng ngày 14/6, các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc với các cử tri phường An Bình.

Tại buổi tiếp xúc, Cử tri phường An  Bình tiếp tục kiến nghị với các đại biểu một số vấn đề còn tồn tại của địa phương như: tình trạng mất an toàn giao thông tại khu vực cầu vượt ngã tư Vũng Tàu, cầu Đồng Nai sau khi thi công hệ thống thoát nước không đảm bảo khiến đường Mạc Đĩnh Chi – khu phố 10 ngập úng cục bộ. Cử tri mong muốn thành phố và địa phương sớm xây dựng kế hoạch nạo vét cầu Rạch Bùng vì hiện nay con rạch phía dưới chân cầu đã bị tắc không thể thoát nước cho mùa mưa. Ngoài ra cử tri đề nghị tỉnh và thành phố sớm có kế hoạch chi ngân sách xây dựng trường THCS An Hảo do áp lực thiếu trường cấp 2 của địa phương, kiến nghị xây mới Trạm y tế phường vì hiện nay cơ sở vật chất của Trạm y tế phường đã xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe ban đầu của người dân. Bên cạnh các vấn đề dân sinh trong các khu dân cư, các cử tri cũng phản ánh về khu đất rộng gần 10 hecta của Công ty Sonadezi để không, dễ phát sinh nước đọng, phát sinh ổ muỗi dễ lây truyền dịch bệnh.                                                                                                              (VT)

Chiều 13/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Bình Đa.  Cử tri mong các kiến nghị cần được ngành chức năng trả lời cụ thể, đúng nội dung cần hỏi không trả lời chung chung để cử tri không hiểu sẽ tiếp tục kiến nghị trong các lần tiếp xúc sau. Và trong đợt tiếp xúc này cử tri phường Bình Đa tiếp tục kiến nghị vấn đề quy hoạch treo kéo dài gây khó khăn cho cuộc sống nhân dân trong vùng dự án, cụ thể dự án xây dựng Bến xe Đồng Nai đã triển khai 20 năm nhưng chưa thực hiện; dự án mở rộng đường Trần Quốc Toản triển khai từ năm 2003 đến nay, tuy nhiên lộ trình này đã được thành phố đưa vào những công trình dự án đến năm 2030. Vì vậy, bà con đề nghị dự án quá lâu nên cho phép người dân được nâng cấp sửa chữa nhà…để cuộc sống sinh hoạt của những gia đình thuộc vùng dự án đỡ vất vả hơn. Liên quan đến công tác chỉnh trang đô thị, cùng với việc lập lại trật tự trên các tuyến đường thì hiện trạng một số cây xanh trồng ở tuyến đường lớn như Trần Quốc Toản đã bị già hóa,cử tri mong rằng thành phố có kế hoạch trồng mới để tạo vẻ mỹ quan đô thị.

Việc lấn chiếm suối, gây nên tình trạng ngập nước vào mùa mưa cũng đã được cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Trả lời ý kiến này, bà Hoàng Thị Mai- Chủ tịch UBND phường nói: “Hiện nay tình trạng lấn chiếm suối của nhiều hộ dân vẫn còn tồn tại trên địa bàn. Tuy nhiên thời gian qua, phía địa phương cũng đã cùng nhân dân tổ chức nhiều đợt ra quân nạo vét, tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân và do một bộ phận người dân đã chưa ý thức tốt nên vẫn còn diễn ra và thời gian tới đây chúng tôi sẽ phối hợp với ngành chức năng thành phố tiến hành khảo sát, kiểm tra và xử lý”

Cùng với đó, hơn 50 hộ dân thuộc tổ 17 khu phố 2 đề nghị địa phương và thành phố quan tâm tạo điều kiện cho người dân được mở rộng con hẻm 1 mét nhằm đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và cấp cứu khi có tình huông xấu xảy ra vì hiện trạng tuyến đường hẻm này rất nhỏ hẹp, các loại xe như cấp cứu, cứu hỏa không vào được.

Ngoài ra, cử tri cũng nêu ý kiến về việc không được lựa chọn nơi khám chữa bệnh ban đầu theo nguyện vọng khi mua thẻ bảo hiểm y tế, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông,..trên địa bàn thành phố. (XN)

Sáng 13/6, đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc với đông đảo bà con cử tri xã An Hòa.

15.6- TXCT xã An Hòa.png


Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri Xã An Hòa

Cử tri phản ánh đường dẫn vào trường tiểu học Nguyễn Thị Sáu chậm tiến độ trong khi không còn nhiều thời gian nữa là đến năm học mới 2017- 2018 ; đề nghị địa phương hỗ trợ người dân hơn nữa trong việc thực hiện kê khai thuế đất. Tình trạng xe ben chở đất đá trên đường Hương lộ 2 dẫn vào xã Long Hưng thời gian hoạt động không cố định, tăng nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân khi lưu thông trên tuyến đường này. Bên cạnh đó, gây nhiều bức xúc cho người dân đó là dự án Sơn Tiên đang thực hiện trên địa bàn, các quy hoạch của dự án Sơn Tiên, mức giá đền bù và việc tái định cư cho người dân trong dự án Sơn Tiên còn nhiều mức chưa thỏa đáng; chính sách cho người có công cũng được các cử tri phản ánh trong hội nghị lần này.   (VT)                                                                            

                                                                                                  

                                                    Đài Biên Hòa (XN-VT)_ảnh:khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.