Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Bắt giữ 8 ghe thuyền khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai


Ngày 14/6. Phòng cảnh sát giao thông đường thủy Đồng Nai lai dắt thành công 8 ghe thuyền bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai về khu vực xử lý.

Trước đó ngày 13/6, qua tuần tra trên sông, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã phát hiện 8 ghe thuyền đang hoạt động chở và khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai đoạn thuộc xã Long Hưng. Khi phát hiện trên mỗi ghe có 3 đến 5 đối tượng nhưng các đối tượng này nhanh chóng nhảy xuống sông và bơi vào bờ trốn thoát để lại hiện trường toàn bộ 8 ghe thuyền, trong đó có 4 thuyền đã bơm cát từ lòng sông lên hàng chục mét khối. Lược lượng chức năng đã tiến hành lai dắt các ghe thuyền này về khu vực an toàn và lập biên bản tịch thu toàn bộ số ghe trên. 

Trước đó, ngày 8/6, tại khu vực này Công an giao thông đường thủy Đồng Nai cũng đã phát hiện và bắt 7 ghe thuyền bơm hút cát trái phép. Nguyên nhân chính được cho là hiện tại công tác khai thác cát đang được siết chặt khiến giá cát tăng lên gấp 4 lần so với cách đây vài tháng khiến các đối tượng bất chấp quy định luật pháp khai thác cát trái phép.

 

                           Đài Biên Hòa(KT)                        

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.