Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tin phường xã: Hố Nai, Tân Vạn, Tân Phong, Hiệp Hòa

​Đợt cao điểm 3 tháng qua, Tổ trật tự đô thị phường Hố Nai phối hợp với Công an địa phương, Phường đội, Ban bảo vệ dân phố tổ chức ra quân trên 10 ngày dọn dẹp lòng lề đường, hè phố, tháo gỡ băng rôn biển hiệu treo không phép và xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè để buôn bán.

Qua đó lực lượng chức năng địa phương đã tháo gỡ và thu giữ trên 130 bảng hiệu, hộp đèn, khung quảng cáo, đồ dùng vật dụng phương tiện vi phạm các quy định về sử dụng lòng lề đường vỉa hè; Buộc 50 trường hợ ký cam kết không tái phạm và lập biên bản buộc tháo gỡ trên 40 trường hợp vi phạm các công trình vật kiến trúc khác. Các tuyến đường tập trung thực hiện là Nguyễn Ái Quốc, Lê Đại Hành, Xa lộ Hà Nội(KT)

Hội Chữ thập đỏ phường Hố Nai vừa phối hợp với bệnh viện Quân y 7 A thành phố Hồ chí Minh tổ chức đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí hơn 160 bệnh nhân đã được đoàn y Bác sĩ bệnh viện khám, kiểm tra sức khỏe phát hiện bệnh lý, tư vấn về chế độ bổ sung dinh dưỡng hợp lý, hướng điều trị bệnh hiệu quả đồng thời cấp phần thuốc uống điều trị miễn phí. Toàn bộ cơ số thuốc đợt khám bệnh thiện nguyện này là hơn 18 triệu đồng do các đơn vị, mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ. Dịp này, Hội chữ thập đỏ phường cũng đã trao tặng thêm mỗi bệnh nhân phần quà trị giá 100 ngàn đồng. (XN)

Phường Tân Vạn vừa tổ chức khai mạc hè năm 2017 và tuyên dương các em học sinh nghèo hiếu học tại địa phương. Toàn phường hiện có 277 đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt tại 8 Chi đoàn. Với chủ đề “kết nối yêu thương”, các hoạt động hè của địa phương tập trung chủ yếu như tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên xanh sạch đẹp tại UBND phường và 4 khu phố, thực hiện cạo xóa các bảng quảng cáo rác dán trên các cột điện của tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa, tổ chức cho các đoàn viên thanh niên tham quan về nguồn và cắm trại thi tìm hiểu các kỹ năng của hoạt động công tác đoàn, đồng thời phối hợp thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Dịp này, phường Tân Vạn đã trao tặng 32 phần quà mỗi phần 10 quyển vở, 14 phần quà mỗi phần 200.000 đồng tiền mặt cho các em học sinh nghèo hiếu học tại địa phương. (HM)

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí  Minh thành phố Biên Hòa lần thứ XIII, Đoàn phường Tân Phong vừa tổ chức chương trình  văn nghệ “Chắp cánh ước mơ tuổi trẻ phường Tân Phong. Chương trình đã làm được nhiều việc ý nghĩa và thiết thực đối với việc chăm lo, giúp đỡ cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Biên Hòa nói chung cũng như phường Tân Phong nói chung tiếp tục được đến trường và theo đuổi ước mơ của mình. Dịp này, Đoàn phường Tân Phong đã trao 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, nguồn kinh phí do các mạnh thường quân trong phường hỗ trợ.. (ĐH)