Cải cách hành chính

Thành phố sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017


Chiều 4/7, UBND thành phố Biên Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm, công tác cải cách hành chính của thành phố tiếp tục có những chuyển biến mạnh mạnh mẽ.

Nổi bật như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết các thủ tục hồ sơ của người dân được chú trọng, lắp đặt hệ thống camera giám sát cán bộ công chức, viên chức tại các bộ phận một cửa liên thông, đồng thời lắp đặt hệ thống lấy ý kiến người dân ngay tại các bộ phận một cửa liên thông của thành phố cũng như các phường xã với sự tham gia góp ý đông đảo của người dân trên địa bàn. Hiện thành phố đã đăng ký thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 với 52 thủ tục hành chính của 15 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện. Việc giải quyết hồ sơ đúng hẹn ở các phường xã đạt kết quả cao với trên 97%. 

Phát biểu tại hội nghị, bên cạnh biểu dương những kết quả đạt được, lãnh đạo UBND thành phố Biên Hòa cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Hồ sơ trễ hẹn ở cấp thành phố và một số phường xã còn cao với 23%, một số phường xã cử cán bộ viên chức đi học nhưng chưa bố trí người thay thế ở bộ phận một cửa liên thông hiện đại hợp lý nên nhiều hồ sơ chưa được giải quyết kịp thời, chưa cập nhật thường xuyên các hình thức nhập dữ liệu mới, văn bản mới. Công tác tuyên truyền vẫn còn nhiều hạn chế. Việc báo cáo phải cụ thể hóa không thể theo kiểu chung chung đồng thời nghiêm túc chấn chỉnh tình trạng cán bộ viên chức thờ ơ với người dân tại một số đơn vị phường xã khi giải quyết các thủ tục hành chính.

                                                                                                                                      Đài Biên Hòa(KT)

 ​

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.