• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Diễn đàn xây dựng thành phố

Góp ý về điều chỉnh quy hoạch TP Biên Hòa


Tôi là là quân nhân, hiện tại đang ở tại khu vực Phường Long Bình, trên thửa đất do Quân đội cấp.

Tôi thấy chủ trương cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng nói chung và cải tạo nâng cấp, mở rộng đường liên khu phố 3,4,5 nói riêng là chủ trương rất đúng đắn khi thành phố Biên Hòa đã là thành phố loại 1.

Tuy nhiên, tại các khu vực đất do quân đội cấp, các đường thoát hiểm giữa 2 dãy nhà khu vực KT580, Z114..trên đường Bùi Văn Hòa theo thiết kế ban đầu được qui hoạch mở rộng thành đường lớn là không hợp lý, cụ thể: 

Thứ nhất, đó là đường thoát hiểm giữa dãy nhà mặt tiền đường Bùi Văn Hòa và dãy nhà kế tiếp theo thiết kế ban đầu của quân đội, không có nhu cầu đi lại của người dân (dãy nhà kế tiếp đã có đường hẻm lớn), mở rộng là lãng phí nguồn lực của nhà nước (đền bù, giải phóng mặt bằng) và của các hộ dân (đã xây nhà cửa, ở ổn định trên các thửa đất do quân đội cấp). 

Thứ hai, theo qui hoạch mới, việc mở rộng các đường này cắt qua một số lượng lớn nhà ở của các sỹ quan. quân nhân tại các đơn vị đang đóng quân trên địa bàn, khi tiến hành thực hiện sẽ gây hoang mang, bất ổn lớn cho lực lượng quân nhân, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng của các đơn vị quân đội. 

Trên đây là ý kiến đóng góp của cá nhân tôi, cũng như các quân nhân khác trên địa bàn. Kính đề nghị các cấp xây dựng qui hoạch và phê duyệt qui hoạch xem xét, điều chỉnh cho phù hợp. 

 

                                 Tác giả: dongdang83@gmail.com

 

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.