Cải cách hành chính

HĐND thành phố tổ chức 24 cuộc giám sát trong 6 tháng đầu năm


Thực hiện chương trình họat động theo chức năng, 6 tháng đầu năm 2017 Thường trực HĐND và 2 Ban của HĐND thành phố Biên Hòa đã thực hiện 24 cuộc giám sát và khảo sát với 11 nội dung chủ yếu tập trung vào việc thực hiện NQ của HĐND trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Trong đó Ban KTXH thực hiện 14 cuộc giám sát với 6 nộii dung xoay quanh về vấn đề an toàn thực phẩm, hoạt động của các trường mầm non và nhóm trẻ gia đình, việc quản lý đất công, tiến độ xây dựng nông thôn mới, về BHXH và về vấn đề qui hoạch xây dựng trên địa bàn. Ban Pháp chế thực hiện 9 cuộc giám sát với 4 nội dung về cải cách hành chính 1 cửa, công tác lập lại trật tự đô thị, việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và giám sát việc thực hiện chủ trương 4 giảm trong thời gian qua. Riêng Thường trực HĐND giám sát thực hiện giám sát việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp. 

Qua giám sát - khảo sát để nắm thông tin thực tế, HĐND TP đã đi sâu vào những vấn đề trọng tâm, nghe nhiều ý kiến sau đó có kết luận và kiến nghị các cơ quan chức năng thực hiện, đồng thời cùng góp ý và đề xuất hướng tháo gỡ nhờ đó mà nhiều vấn đề được giải quyết tốt và qua đó giúp cho địa phương và đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhờ chủ động trong việc xây dựng chương trình công tác và lập kế hoạch để giám sát theo từng thời điểm và trong các buổi giám sát HĐND đã chú trọng đến việc nghiên cứu tài liệu, chế độ thông tin báo cáo nên tạo được những chuyển biến tích cực trong hoạt động và vai trò - vị thế của HĐND ngày càng được nâng lên.

                                                                                                                        Huỳnh Hiệp​

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.