An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Ông Nguyễn Ái Vững nhiệt tình trong công tác đảm bảo ANTT phường Long Bình Tân

Ở tuổi 55, ông Nguyễn Ái Vững, Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Long Bình Tân vẫn thường xuyên sát cánh cùng lực lượng bảo vệ dân phố và Công an phường ngày đêm tuần tra, kiểm soát địa bàn, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trong phường.

7.7- khen thưởng ông Nuyen vung ai.jpg

Ông Nguyễn Ái Vững (thứ 2 từ phải qua) nhận bằng khen của UBND tỉnh trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng phong trào

Hơn 20 năm tham gia công tác giữ gìn ANTT tại địa phương, ông Vững luôn tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, đoàn kết gắn bó trong lực lượng bảo vệ dân phố, sẵn sàng hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn đạt hiệu quả. Ông đã chỉ đạo lực lượng bảo vệ dân phố thường xuyên phối hợp với Công an phường Long Bình Tân làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục người dân các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giữ gìn an ninh trật tự; kịp thời thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến từng tổ dân phố, hay tuyên tuyền bằng loa lưu động tới từng ngõ hẻm trên địa bàn. Nhờ đó, ý thức của người dân ngày càng được nâng lên,  các loại tội phạm từ đó cũng dè chừng hoạt động.

Mặc dù đã có tuổi, nhưng ông Vững và lực lượng bảo vệ dân phố phường đã tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành rà soát, thực hiện nghiêm túc việc lập lại trật tự vỉa hè, bên cạnh đó hàng tuần ông cùng lực lượng bảo vệ dân phố tiến hành tuần tra khép kín địa bàn vào ban đêm; làm tốt công tác nắm tình hình và cung cấp cho Công an phường nhiều nguồn tin có giá trị liên quan an ninh trật tự; phối kết hợp với lực lượng Công an phường giải quyết hơn 40 vụ vi phạm pháp luật nhỏ trên địa bàn như gây rối trật tự công cộng, đánh nhau, cờ bạc trên địa bàn; mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân, kiểm tra hơn 500 lượt phòng trọ và nhà thuê nguyên căn.

Qua kiểm tra, đã kịp thời phát hiện nhiều đối tượng nghi vấn từ nơi khác đến ẩn náu chờ cơ hội hoạt động phạm tội và báo cáo Công an phường lập hồ sơ theo dõi quản lý đối tượng. Lực lượng kiểm tra còn trực tiếp bắt quả tang một số đối tượng trộm cắp, đánh bạc, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn, phòng ngừa tội phạm… Cụ thể, lúc 15 giờ 50 ngày 20/2/2017, khi nhận được tin kẻ gian trộm chiếc xe máy biển số 39F5-62.40 của chị Nguyễn Thị Yến (38 tuổi) ngụ KP.6, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa tại Khu phố Long Điềm, phường Long Bình Tân, ông Vững cùng lực lượng bảo vệ dân phố phối hơp với lực lượng Công an phường Long Bình Tân chốt chặn các ngả đường và bắt được đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (28 tuổi) ngụ KP.3, phường Tam Hiệp, Tp Biên Hòa giao Công an phường Long Bình Tân lập hồ sơ giao Công an thành phố Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.

Mới đây nhất, chiều 10/5, khi cùng lực lượng Công an phường tuần tra trên địa bàn, ông Vững cùng lực lượng tuần tra bắt 2 đối tượng Hồ Thị Xuân Thùy (30 tuổi) và Võ Đại Quang (27 tuổi) cả 02 đều ngụ huyện Trảng Bom là thủ phạm đua nóng chiếc xe máy biển số 60B7-342.73 của anh Vũ Tuấn Hải ngụ xã Quang Trung, huyện Thống Nhất.

Với tinh thần trách nhiệm cao và những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, ông Nguyễn Ái Vững đã được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ, nhiều lần được Giám đốc CA tỉnh và UBND TP. Biên Hòa cùng các cấp trao Giấy khen, khen thưởng đột xuất.

Hạnh Duyên