Chính trị - Văn hóa - Xã hội

ĐỒng Nai: Công tác báo chí và xuất bản quý II và định hướng quý III


Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí và xuất bản trong quý II đồng thời định hướng công tác tuyên tuyền của quý III năm 2017.

11.7- Phó trưởng ban Tuyên giáo Đồng nai phát biểu.png
Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Đồng Nai Bùi Quang Huy​ phát biểu

Thời gian qua các cơ quan báo chí đã bám sát các sự kiện thời sự - chính trị quan trọng và diễn biến đời sống xã hội trên lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh trong đó tập trung các vấn đề quan trọng như: tuyên truyền học tập nghị quyết TW 4, Nghị quyết TW 5 ( Khóa XII), tuyên truyền Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8 (  khóa X). Nêu đậm nét về hình thành và hoạt động của Trung tâm hành chính công của tỉnh. Các hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 3 – Quốc hội khóa XIV. Thông tin kịp thời việc triển khai tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Sân Bay Biên Hòa. Những hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ cũng như lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ đánh vào Sân bay Biên Hòa ngày 31/1/1968. Bên cạnh thông tin kịp thời các hoạt động chính trị ý nghĩa, các cơ quan báo chí còn kịp thời thông tin các hoạt động phát triển kinh tế- văn hóa xã hội trên địa bàn.

Công tác xuất bản cũng được đẩy mạnh với 11 đề tài được chấp thuận. Trong đó 01 đề tài: Gieo hạt đất lành đã được xuất bản, 03 đề tài đang trong quá trình  chế bản, 07 đề tài đang xây dựng bản thảo. Tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban biên soạn sách “ sáng ngời phẩm chất anh hùng” hiện các thành viên Ban biên soạn đang triển khai phác thảo, thu thập tư liệu thực hiện sách. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh Đồng Nai Bùi Quang Huy  ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh về làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời đến nhân dân các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước. Hội nhà báo tỉnh làm tốt công tác tổ chức kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Bên cạnh những mặt đã đạt được, Ban Tuyên giáo tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan báo chí cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn nữa đến đội ngũ phóng viên, biên tập viên nâng cao hơn chất lượng tin, bài, mở rộng các đề tài, các vấn đề, sự kiện theo chiều sâu. Tiếp tục đấu tranh với những luận điệu sai trái trên các trang mạng. Tăng cường quản lý, nắm bắt thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội nhằm có định hướng thông tin chính xác, kịp thời đến người dân đồng thời tập trung tuyên truyền về kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. 

 

                               Đài Biên Hòa (VT)_ảnh:Khang        

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.