• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thương binh Nguyễn Thanh Sơn cống hiến hết mình xây dựng nông thôn mới


Một thời tuổi trẻ cống hiến máu xương để giành lại độc lập cho dân tộc, trở về đời thường, ông Nguyễn Thanh Sơn, thương binh 2/4, ở ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa vẫn tiếp tục cống hiến hết sức mình vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, sinh năm 1933, tham gia cách mạng hoạt động tại Cù lao Hiệp Hòa nằm trong đội du kích mật. Trong trận đánh năm 1968, ông bị thương, sau đó bị địch bắt tù đày. Sau hòa bình, ông công tác tại Ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa. Khi nghỉ hưu, ông tiếp tục cống hiến hết mình cùng chính quyền địa phương chung sức xây dựng nông thôn mới. 

Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, ông Sơn luôn thực hành cần, kiệm, trung thực, giản dị, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công tác và các hoạt động xã hội. Hàng năm, ông thường trích một phần tiết kiệm chi tiêu trong năm để mua quà tặng người nghèo. Ngoài ra, ông đã vận động rất nhiều tiền của và công sức của người dân trong việc sửa chữa, trùng tu, tôn tạo lại di tích lịch sử Đình Bình Quan để thờ phụng các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Ông Sơn tâm sự:Hết sức, hết lòng phục vụ nhân dân, cái gì mà ích nước lợi dân tôi đều làm dù là nhỏ. Cho nên tôi góp phần làm Đình cho có chỗ thờ liệt sỹ, để có chỗ nhắc nhở con cháu noi theo”.


Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn luôn tâm niệm “còn sống còn cống hiến', thực hiện theo đúng lời dạy của Bác. Trước đây, con đường vào khóm Bình Quang, ấp Tam Hòa gồ ghề, lõm chõm ổ gà ổ voi,  mỗi khi mưa to thì đường lầy lội, trơn trượt nên người dân đi lại khó khăn. Ông đã vận động con cháu và người dân đóng góp tiền và công sức bê tông hóa hàng trăm mét đường khang trang, sạch đẹp, trị giá trên 1 tỷ đồng.


Bà Triệu Thị Phước - Phó Chủ tịch UBND xã  Hiệp Hòa cho biết:“Ở địa phương ông cũng thường xuyên đóng góp về phát triển kinh tế- xã hội của xã. Ngoài ra, hàng năm thì ông tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã. Ông cũng tích cực tham gia vào các phong trào của xã, cũng như về phát triển xã hội của xã để đưa xã nhà mình đi lên”.


    

                                        Đài Biên Hòa (LT)​

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.