• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thành ủy triển khai Nghị quyết chuyên đề xây dựng đô thị văn minh an toàn


Trong quá trình nâng cấp chỉnh trang đô thị và ngay sau khi TP Biên Hòa được công nhận đô thị loại 1, đồng thời để xứng tầm đô thị, BCH đảng bộ TPBH đã có NQ số 13 về xây dựng đô thị văn minh – an toàn (giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến năm 2030). Để triển khai sâu rộng trong toàn thành và thực hiện có hiệu quả NQ chuyên đề trên, sáng 4/8/2017, Thành ủy Biên Hòa đã tổ chức hội nghị quán triệt NQ về xây dựng đô thị văn minh – an toàn với sự tham dự của gần 300 đại biểu là lãnh đạo chủ chốt trong toàn thành.

4.8-thành uy.JPG

Hội nghị đã được nghe đ/c Ngô Chí Thức – Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy triển khai những nội dung chính NQ chuyên đề của BCH đảng bộ TP về xây dựng đô thị văn minh – an toàn. Trong đó mục tiêu của NQ đặt ra là phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở, tạo sự chuyển biến cơ bản về nhận thức, trách nhiệm, hành động trong việc xây dựng TP Biên Hòa trở thành đô thị văn minh - an toàn. NQ tập trung xây dựng đô thị văn minh về trật tự công cộng, trong xây dựng, lòng đường vĩa hè, vệ sinh môi trường, nếp sống văn hóa, trong giao tiếp ứng xử và an toàn về giao thông, về thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Hội nghị cũng đã nghe Chủ tịch UBND TP Biên Hòa Phạm Anh Dũng thông qua kế hoạch thực hiện NQ. Theo đó mục tiêu tổng quát của Biên Hòa là phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong toàn thành, huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội để xây dựng đô thị ngày một văn minh và an toàn, trong đó có 14 mục tiêu cụ thể được nêu lên và phấn đấu đến năm 2020 cơ bản hoàn thành. Biên Hòa cũng đã đặt ra 8 giải pháp để xây dựng đô thị văn minh – an toàn theo tinh thần NQ, đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai đồng bộ và chọn đơn vị làm điểm thực hiện. 

Bên cạnh đó, các giải pháp tái cơ cấu kinh tế cải thiện môi trường kinh doanh, tập trung xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng KTXH đồng bộ hiện đại, xây dựng không gian kiến trúc cảnh quan đô thị môi trường xanh sạch đẹp, ưu tiên việc phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, xây dựng môi trường giáo dục y tế thân thiện hiệu quả an toàn và xây dựng môi trường văn hóa xã hội lành mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo chuyển biến tích cực trong việc hình thành nhân cách con người TP, góp phần xây dựng TP ngày càng văn minh hiện đại và an toàn theo tinh thần NQ chuyên đề của Thành ủy Biên Hòa.

                                                                                                                                                           

                                                                 Huỳnh Hiệp

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.