Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Xã Phước Tân: Đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới


Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới thành phố Biên Hòa vừa có buổi làm việc với xã Phước Tân nhằm nắm bắt tiên độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Theo Ban chỉ đạo xã Phước Tân, đến thời điểm này, địa phương  đã hoàn thành 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn  mới. Các tiêu chí chưa đạt gồm: Quy hoạch, Giao thông, Cơ sở vật chất văn hóa, Môi trường và an toàn thực phẩm, Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, Quốc phòng và an ninh. Với các tiêu chí  đã đạt, địa phương đang hoàn tất các thủ tục cho hồ sơ minh chứng. Các tiêu chí địa phương gặp khó khăn gồm đường giao thông nông thôn do trên địa bàn xã có nhiều tuyến giao thông thuộc quản lý của tỉnh và thành phố; tiêu chí an ninh trật tự cũng bị ảnh hưởng do thời gian qua trên  địa bàn xảy ra trọng án.


Để chương trình xây dựng  nông thôn mới của địa phương đạt đúng tiến độ  đề ra, Ban Chỉ đạo xã tiếp tục phối hợp cùng các thành viên Ban chỉ đạo thành phố hoàn tất thủ tục cho các tiêu chí đã đạt;Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong xây dựng và bảo vệ môi trường nông thôn.


                                    Đài Biên Hòa(HH​)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.