Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Học tập 6 bài lý luận chính trị cho cán bộ, đoàn viên thành phố


Đoàn cơ sở khối phường, xã Cụm 2 vừa tổ chức học tập 6 bài lý luận chính trị thành phố Biên Hòa tại hội trường UBND phường Quyết Thắng với sự tham gia của 144 đoàn viên thanh niên.

8.8-học 6 bài lý luận chính trị.jpg

  Quang cảnh lớp học

Lớp học6 bài học chính trị nhằm trang bị cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về chủ trương, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; về hệ thống chính trị nước ta và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là chương trình được học trên bộ công cụ Infographic về 6 bài lý luận chính trị, để từ đó bí thư cơ sở Đoàn và chi đoàn triển khai đến các bạn đoàn viên, thanh niên thông qua các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội.

Ngoài ra, học viên đã được nghe Thượng uý Dương Phát Lợi- Bí thư Chi đoàn Quân sự thành phố Biên Hoà trao đổi một số nội dung trọng tâm Luật nghĩa vụ Quân sự để thanh niên trong độ tuổi thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ đối Tổ quốc.

Lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ đoàn, đoàn viên và củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước. Từ đó tham gia xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh; đề ra các giải pháp, các chương trình hành động nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của đoàn viên tham gia phát triển và bảo vệ đất tổ quốc. 

Tin vắn: Nhằm động viên, tiếp sức kịp thời cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Đoàn thanh niên khối kinh tế trao 15 suất quà đến các em học sinh trường tiểu học Ngô Gia Tự. Tổng số tiền tặng quà là hơn 30 triệu đồng,  chính là nguồn động viên các em vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu trong học tập và vươn lên trong cuộc sống. 

 

                                         Minh Anh (Thành Đoàn)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.