Chính trị - Văn hóa - Xã hội

HĐND Tỉnh và TP tiếp xúc cử tri phường Quang Vinh


Sáng 8/8, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh và TP đã về TXCT phường Quang Vinh nhằm thông báo kết quả kỳ họp và trả lời ý kiến cử tri nêu lên trong buổi tiếp xúc trước đây.

8.8-txct quang vinh.jpg

Tại buổi tiếp xúc các đại biểu đã báo cáo tình hình kết quả kỳ họp vừa qua và thông báo của các ngành trả lời các ý kiến của cử tri, đồng thời lắng nghe ý kiến của cử tri nêu lên. Trong đó cử tri nêu lên phản ánh việc xây dựng phương án giải tỏa đền bù nên có qui định về thời gian, xác định rõ vị trí đất, cũng như giá cả đền bù cần xem xét cho hợp lý để từ đó tạo sự đồng thuận cao và người dân sẽ sớm di dời. Liên quan đến vấn đề khác cử tri đề nghị ngành chức năng nên tăng cường kiểm tra các chi nhánh của công ty kinh doanh trên lĩnh vực bảo hiểm, cử tri cho rằng những chi nhánh này hoạt động có biểu hiện lừa dối khách hàng, cụ thể tư vấn khách hàng về quyền lợi nhưng sau đó thực hiện không đầy đủ theo hợp đồng đã thỏa thuận. Cử tri cũng đề nghị nên đơn giản hóa về thủ tục bảo hiểm y tế tự nguyện vì hàng năm gia hạn buộc phải có xác nhận của bệnh viện, cử tri là tiểu thương chơ Cây Chàm đề nghị địa phương nên tăng cường kiểm tra đối với tình trạng bán hàng lưu động dọc trên đường, không thu được hoa chi lại gây mất trật tự giao thông cũng như ảnh hưởng đến việc mua bán của tiểu thương. Ngoài ra cử tri có ý kiến đề nghị sớm có hỗ trợ tạo điều kiện cho những người phụ trách tổ nhân dân vì NQ HĐND đã có hiệu lực thi hành.

Tại buổi tiếp xúc địa phương và các đại biểu HĐND cũng đã trả lời những ý kiến thắc mắc của cử tri nêu lên, đồng thời ghi nhận tổng hợp tất cả ý kiến cử tri để kiến nghị các ngành chức năng xem xét trả lời trong thời gian tới. 

 

                                   Huỳnh Hiệp (ảnh Khang)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.