Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Phản ánh ý kiến cử tri phường Tân Phong, Tam Hiệp, An Hòa


Tại buổi tiếp xúc với tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hoà vào sáng 8/8, cử tri phường Tân Phong tiếp tục kiến nghị tỉnh xem xét hỗ trợ xây dựng cống nước thải của Quân đoàn 4 tại khu phố 9, vì đây là điểm xả thải gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, đồng thời cần trả lời thỏa đáng đối với việc đầu tư nâng cấp hệ thống nước sạch cho khoảng gần 700 hộ dân của khu phố 9 và các hộ dân thuộc tổ 39B, 39C khu phố 11.

Cử tri cũng đề cập đến vấn đề thu gom xử lý rác thải tại các con hẻm nhỏ trong thành phố còn nhiều bất cập và tại các con hẻm vấn đề vệ sinh môi trường vẫn còn nhếch nhác và mất mỹ quan đô thị. Vấn đề đầu tư xây dựng trường THCS Tân Phong cũng đã được cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết. Ngoài ra, cử tri phường Tân Phong còn đề cập đến một số vấn đề còn tồn tại của địa phương như: đường vào Bệnh viện y học cổ truyền mới đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng đã hư hại, tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của đường Hồ Hòa, tại khu đất nhiễm dioxin gần Sân bay Biên Hòa chưa được xử lý mà đã phân lô bán nền. (ĐH) 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Tam Hiệp cho biết phần trả lời ý kiến cử tri ờ kỳ tiếp xúc trước bà con cũng chưa hài lòng do nội dung trả lời còn chung chung, cử tri phường Tam Hiệp mong rằng các ngành chức năng cần bổ sung trả lời cho cử tri đầy đủ hơn vào các lần tiếp xúc. Cử tri phường Tam Hiệp phản ánh việc khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập, không được đi đúng tuyến theo nguyện vọng; việc dạy thêm, học thêm còn rất phổ biến, đề nghị các ngành chức năng cần phối hợp kiểm tra để đảm bảo chất lượng học tập tại các cơ sở dạy học này. Cừ tri đề nghị nên chăng bỏ quỹ phụ huynh học sinh vì nhiều học sinh gia đình khó khăn nhưng phải gồng gánh đóng cho các con với mức đóng tình nguyện nhưng không thấp, nhất là trường hợp hộ có 3 con đến trường. 

Nhiều cử tri phường Tam Hiệp cho rằng, thời gian qua tại các tuyên đường khu dân cư người dân ở thưa thớt xuất hiện nhiều bãi rác tự phát rất hôi thối, mặc dù hàng tuần các khu phố đều tổ chức ra quân ngày thứ 7 xanh sạch đẹp dọn dẹp sạch sẽ nhưng qua ngày hôm sau đâu lại vào đấy. Cũng liên quan đến môi trường, cử tri nêu ý kiến về việc các hộ sống dọc bờ suối Linh lấn chiếm gây ách tắc dòng chảy mỗi khi trời mưa, làm ứ đọng rác rất ô nhiễm. 

Đối với lĩnh vực an toàn giao thông, cử tri đề nghị tuyến đường Phạm Văn Thuận nếu nhà nước chưa làm được nên tạo điều kiện cho các hộ dân sống mặt tiền đường tự nâng cấp, lót gạch trên vỉa hè trước nhà mình để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đường phố. Vì hiện nay, đường xá đã xuống cấp, vỉa hè chỗ lồi chỗ lõm trông rất nhếch nhác. Ngoài ra, có nhiều nội dung đóng góp liên quan đến trật tự an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm… cũng đã được bà con nêu ý kiến trong buổi tiếp xúc. (XN)                                                                                   

Tại buổi tiếp xúc với tổ Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hoà vào sáng 8/8, các cử tri xã An Hoà phản ánh vấn đề thủ tục tái định cư, thủ tục thuế, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với các hộ dân thuộc dự án Sơn Tiên. Những thủ tục này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân. Vấn đề này đã được phản ánh nhiều lần nhưng phía chủ đầu tư không đáp ứng. Nếu phía chủ đầu tư dự án Sơn Tiên không thực hiện các cam kết ban đầu, người dân sẽ chuyển nội dung sang khởi kiện tại toà án. Cử tri ấp 4 phản ánh Bảo hiểm y tế không thanh toán tai nạn lao động, Phòng Lao động, thương binh và xã hội cần có hướng dẫn cụ thể hơn về thực hiện bảo hiểm y tế 5 năm đối với người dân. Cử tri ấp 3 phản ánh do đặc điểm địa lý, xã An Hoà có nhiều vùng trũng thấp dễ gây ngâp úng cục bộ vào mùa mưa lũ, mong các ngành thành phố và tỉnh quan tâm đến hệ thống thoát nước cho địa phương. (VT)

 

                              Đài Biên Hòa (ĐH- XN-VT)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.