Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Cưỡng chế thu hồi đất tại khu phố 2 phường Trãng Dài làm dự án trường học

Thực hiện quyết định của UBND thành phố Biên Hòa, sáng 8/8, lực lượng chức năng thành phố Biên hòa phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức cưỡng chế đối với hộ ông Bùi Văn Hoài tại khu phố 2 phường Trảng Dài.

Đây là khu đất triển khai thực hiện dự án trường Tiểu học Trảng Dài mới. Mặc dù nhà nước đã thực hiện các thủ tục đền bù hỗ trợ cho gia đình ông Hoài, tuy nhiên hộ ông Bùi Văn Hoài không chịu nhận tiền đền bù và cố tình không bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Do đó thành phố đã quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định đối với hộ ông Hoài.

Theo đó, sau khi tiếp tục vận động lần cuối không thành, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế với việc di dời toàn bộ đồ dùng vật dụng của gia đình về nơi để tạm và tháo gỡ toàn bộ công trình nhà vật kiến trúc trên phần đất bị thu hồi. Ngay trong ngày, mặt bằng khu vực cưỡng chế đã được bàn giao cho đơn vị thi công thực hiện dự án.

Đài Biên Hòa(KT)​