An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Tin ANTT: Hàng chục đối tượng mang hung khí nóng đòi nợ; Bắt quả tang đổ trộm chất thải ra môi trường


Tối 8/8, hàng chục đối tượng chở nhau trong 3 ô tô mang theo ống típ sắt, dao bầu, bình xịt hơi cay từ Sài Gòn về khu phố 1, phường Long Bình đòi nợ. Vụ việc khiến cả khu phố náo loạn trong đêm.

9.8- bat chuc doi tuong mang hung khi doi no.JPG

Vào khoảng 19 giờ cùng ngày, khi đối tượng cầm đầu là Nguyễn Kim Tuấn 34 tuổi quê tỉnh Đắc Lak (tạm trú tại huyện Hóc Môn –Tp Hồ Chí Minh) dẫn gần 20 đối tượng mang theo típ sắt, dao bầu, bình xịt hơi cay đi trên 3 ô tô từ Sài Gòn về Biên Hòa để tìm Nguyễn Viết Hoàn ngụ quận Bình Tân đòi nợ. Theo Tuấn khai đây là số tiền nợ là 100 triệu đồng được bố của Tuấn là ông Nguyễn Kim Quyết cho Hoàn mượn đã lâu nhưng đến hạn Hoàn không chịu trả.

Khi biết Hoàn đang xây nhà cho ông Nguyễn Viết Khuông 75 tuổi tại khu phố 1 Long Bình, các đối tượng đã xông vào đập phá cửa cổng sau đó xông vào nhà đập bể cửa kính và một số tài sản nhà ông Khuông và tìm Hoàn để thanh toán. Ngay sau đó một số thanh niên bạn con ông Khuông đã lao vào đánh các đối tượng đi theo Tuấn. Vụ việc khiến cả khu phố náo loạn trong đêm.

Nhận được tin báo cảnh sát 113 Đồng Nai đã  có mặt khống chế được 8 đối tượng trong đó có Tuấn cùng tang vật típ sắt, dao và bình xịt hơi cay sử dụng trong vụ việc. Vụ việc đang được Công an Biên Hòa điều tra làm rõ.

Ngày  8- 8, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an, đã bắt quả tang một vụ đổ trộm chất thải ra môi trường tại phường Tân Vạn. 

9.8- bat xa ban ra moi truong.jpg
Trưa cùng ngày , Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai bắt quả tang xe ben biển số 61C-086.77 do tài xế Nguyễn Ngọc Khôi điều khiển đang có hành vi đổ, thải hơn 6,5 tấn xỉ than ra môi trường, không đúng nơi quy định.

Bước đầu xác định chất thải là than xỉ của công ty trách nhiệm hữu hạn công nghiệp Lâm Cường, tại phường Tân Vạn. Kiểm tra trong khuôn viên của công ty Lâm Cường, lực lượng chức năng ghi nhận có hàng trăm tấn xỉ thải từ quá trình đốt lò hơi đã được tập kết tại đây. Hiện cơ quan chức năng đang lấy lời khai các bên liên quan và giám định chất thải để xử lý sai phạm của công ty trên theo quy định.

 

                                      

                                                       Khắc Thiết

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.