An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

CLB phòng chống tội phạm phường Long Bình Tân liên tiếp lập công

Hoạt động có hiệu quả, được nhân dân, chính quyền địa phương tinh tưởng, Câu lạc bộ (CLB) Phòng chống tội phạm phường Long Bình Tân đã ngày càng phát triển, liên tiếp lập công, trở thành điểm sáng trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”của thành phố.

Trên cơ sở các mô hình phòng chống tội phạm của toàn tỉnh, Công an phường Long Bình Tân đã chọn, xây dựng một số nhân tố nòng cốt, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thành lập CLB Phòng chống tội phạm. Họ làm nhiều nghề khác nhau nhưng có chung nhiệt huyết và tinh thần tấn công tội phạm đến cùng.

Bận rộn với cuộc sống, nhưng các anh vẫn sắp xếp thời gian rong ruổi trên đường, sẵn sàng đương đầu với các đối tượng bất lương, là khắc tinh của các loại tội phạm. Khó khăn, nguy hiểm nhưng được lãnh đạo địa phương, lực lượng công an các cấp và người dân kịp thời động viên, hỗ trợ nên phong trào ngày càng phát triển mạnh hơn. Trong 8 tháng đầu năm 2017, đã phối hợp với lực lượng công an phường thực hiện hơn 140 lượt tuần tra, phối hợp với Công an phường bắt 10 vụ 14 đối tượng trộm cắp tài sản, thu hồi 07 xe máy các loại, 01 máy tính xách tay, 02 ĐTDĐ, 01 máy mài, 15 vụ bắt 47 đối tượng đánh bạc, 02 vụ, 07 đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy , 03 vụ bắt 03 đối tượng tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, thu giữ 12 dao lê mã tấu, bắt giữ 03 đối tượng hình sự… đem lại sự bình yên cho người dân.

9.8- clb phuong long binh tan.jpg
​Các thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm

cùng lực lượng công an phường tuần tra trên địa bàn

Điển hình lúc 20h 40 ngày 26-6, khi tuần tra trên địa bàn khu phố Bình Dương các thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường phát hiện một thanh niên điều khiển xe SH biển số 86B6-173.12 nhưng ổ khóa không có chìa và biển số xe ngoài đè lên 01 biển số bên trong, phía sau là một đối tượng đi xe Exciter cùng ra hướng cầu Đồng Nai, nghi là xe trộm cắp các thành viên câu lạc bộ đã vượt xe lên phía trước ép xe đối tượng vào lề, đối tượng đã bỏ xe dùng dao tấn công lại, rồi nhanh chân leo lên xe đồng bọn bỏ chạy về hướng ngã 4 Vũng Tàu. Qua xác minh được biết chiếc xe SH trên là của anh Nguyễn Hải Âu ngụ thị trấn Long Thành, huyện Long Thành bị kẻ gian đua nóng vào tối cùng ngày, một ngày sau đó, lúc 17h khi nhận được tin kẻ gian đua nóng chiếc xe máy biển số 60B6-186.07 của chị Trần Thị Kim My (22 tuổi), quê xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc tại KP.1, phường Long Bình Tân các thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Long Bình Tân đã phối hợp với Công an phường tuần tra vây bắt, 2 giờ sau đó bắt được đối tượng Đinh Thanh Tài (24 tuổi) ngụ KP.8, phường An Bình là thủ phạm gây ra vụ đua nóng trên.

Trong quá trình hình thành và phát triển của CLB, luôn có sự sát cánh, quan tâm hướng dẫn trực tiếp về mặt nghiệp vụ của ngành công an. Bên cạnh đó, CLB luân phiên cử các thành viên tham gia tập huấn pháp luật, võ thuật do Công an thành phố tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật, về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, anh em có điều kiện thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tin vắn:

Bắt cướp được đề nghị khen thưởng: Công an thành phố vừa đề nghị UBND TP. Biên Hòa khen thưởng 2 anh Hồ Đức Hoàng (48 tuổi) và Võ Đình Tuệ (29 tuổi) cả 02 đều ngụ phường Tam Hiệp vì có thành tích xuất sắc trong tấn công trấn áp tội phạm.

Trước đó, lúc 18h20 ngày 10-7, khi phát hiện đối tượng Ngô Quốc Việt (22 tuổi) ngụ KP.12, phường An Bình, TP. Biên Hòa cùng một đối tượng khác cướp giật chiếc ĐTDĐ của chị Vương Thị Lộc (25 tuổi) quê huyện Long Thành trên địa bàn KP.7, phường Tam Hiệp, 2 anh Hoàng và Tuệ đã dung cảm truy đuổi bắt Việt giao công an xử lý, tên còn lại đã nhanh chân tẩu thoát.

3 người hoàn lương được vay vốn quỹ doanh nhân: Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh vừa trao 90 triệu đồng vốn vay cho 03 người hoàn lương ở phường Thống Nhất để họ có thêm điều kiện phát triển kinh tế, hòa nhập cộng đồng.

Đại diện những người vay vốn, ông Phạm Văn Thuận (49 tuổi, ngụ KP.3, xã phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa) xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của cơ quan chức năng và hứa sẽ sử dụng số tiền được vay đúng mục đích, siêng năng làm ăn để tăng thu nhập, cải thiện đời sống và trả tiền vay đúng thời gian quy định.

Tạm giữ đối tượng tàng trữ ma túy: Lúc 14h45 phút ngày 4-8, Công an thành phố bắt quả tang Lê Ngọc Trung (34 tuổi) ngụ KP.4, phường Trảng Dài đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại KP.5, phường Trảng Dài, thu giữ 04 gói Hêrôin, 01 ĐTDĐ, 01 xe máy và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tại cơ quan công an Trung khai nhận bản thân có sử dụng trái phép chất ma tuý, số ma túy trên Trung mua của một đối tượng không rõ lai lịch tại TP.HCM về sử dụng thì bị bắt giữ.

Bắt đối tượng trốn truy nã: Đối tượng truy nã Lê Thị Hồng Gấm (25 tuổi, quê xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) vừa bị Công an thành phố phối hợp với PC52 tỉnh và Công an tỉnh Bình Thuận bắt khi Gấm đang lẩn trốn trên địa bàn.

Được biết, ngày 22/11/2016, Gấm đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận truy nã toàn quốc về hành vi cố ý gây thương tích.

Hạnh Duyên

There are no items to show in this view.