• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Học tập và làm việc theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ tại phường Tân Mai


Sáng 7/9, Đoàn kiểm tra quy chế dân chủ tỉnh Đồng Nai do đồng chí Hồ Thanh Sơn- UVTV Tỉnh uỷ - Phó Ban thường trực chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra kết qua thực hiện quy chế dân tại phường Tân Mai.

8.9 -Quang cảnh buổi kiểm tra.jpg
Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền phường Tân Mai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở góp phần quan trọng vào việc thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra của địa phương. Năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, phường đã tổ chức 91 cuộc tuyên truyền giáo dục pháp luật với trên 7.000 lượt người tham gia. Qua đó nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về thực hiện dân chủ ở cơ sở từng bước được nâng lên; Ban chỉ đạo các cấp được kiện toàn kịp thời, hoạt động nề nếp, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc triển khai, tổ chức thực hiện dân chủ ở cơ sở trên nhiều lĩnh vực như xã hội hoá giao thông, cải cách hành chính, khiếu nại tố cáo, tạo điều kiện cho người dân tham gia góp ý vào các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Do đó nhân dân ngày một gắn bó mật thiết với Đảng và Chính quyền, các phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư đạt hiệu quả cao. Nhiều dự án công trình dự án dân sinh được người dân đồng thuận hưởng ứng thực hiện. 

Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả đạt được thời gian qua, xem đây là những kinh nghiệm, cách làm hay về việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở để có thể nhân rong tại các nơi khác trong thời gian tới. Đồng thời đoàn mong muốn thời gian tới, phường Tân Mai tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để thực hiện hiệu quả tốt hơn Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở. Xây dựng kế hoạch thực hiện phải cụ thể hơn, cần có những cách làm sáng tạo hơn trong quá trình thực hiện thực tiễn. Hàng năm lãnh đạo địa phương cần tổ chức các cuộc đối thoại với người dân về những vấn đề mà người dân địa phương đặc biệt quan tâm. Tổ chức kiểm tra chuyên đề ở các Chi bộ qua đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia phòng, chống các vấn đề tiêu cực ở địa phương. Tăng cường sự phối hợp giữa chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc thực hiện dân chủ ở cơ sở.

 

                                                                                                                      Đài Biên Hòa (KT)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.