An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Người dân Phước Tân tiếp tục chặn xe cố tình đi vào đường dân sinh


Ngày 3/10, người dân ấp Tân Cang xã Phước Tân lại một lần nữa lập rào chắn, chướng ngại vật trên đường Đinh Quang Ân chặn không cho xe tải chở đá đi vào. Nguyên nhân chính khiến người dân bức xúc là có đường chuyên dùng dành cho xe chở đá nhưng không lưu thông.

5.1 người dân dựng chướng ngại vật.jpg

Người dân tiếp tục chặn xe

Chiều 3/10, cuộc họp giữa chính quyền địa phương và người dân ấp Tân Cang, xã Phước Tân đã đi đến thống nhất cho những xe bị chặn hướng vào mỏ đá quay đầu trở ra. Tuy nhiên, Công ty DONACOOP (một doanh nghiệp khai thác đá tại Tân Cang) vẫn không chấp nhận và đang chờ lãnh đạo thành phố Biên Hòa xuống giải quyết. Trước đó từ trưa cùng ngày, người dân ấp Tân Cang một lần nữa lập rào chắn, chướng ngại vật trên đường Đinh Quang Ân chặn không cho xe tải chở đá đi vào.

Lý do người dân chặn xe là từ 15/9, con đường chuyên dùng cho xe chở đá tại các mỏ thuộc khu vực mỏ đá Tân Cang đã thông xe. Tuy nhiên đến nay, các tài xế vẫn cố tình cho xe đi vào đường dân sinh Đinh Quang Ân gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường. 

Liên quan đến vấn đề này ông Huỳnh Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND xã Phước Tân cho biết, các công ty khai thác đá ở Tân Cang đã cam kết tự đấu nối các mỏ với nhau để thực hiện việc vận chuyển theo tuyến đường chuyên dụng. Nhưng hiện tại các mỏ chưa đấu nối mà vẫn cho xe chạy vào đường dân sinh nên người dân bức xúc phản ứng.

                                              
                               Đài Biên Hòa (KT)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.