Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa: Tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Tam Phước và Phước Tân


Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới thành phố Biên Hòa vừa có buổi họp với các thành viên nhằm nắm bắt tiến độ, tháo gỡ khó khăn cho các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Tam Phước và Phước Tân.

Theo đánh giá từ Thường trực Ban chỉ đạo thành phố, đến thời điểm này xã Tam Phước đạt 15/19 tiêu chí, xã Phước Tân đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các tiêu chí chưa đạt của Tam Phước gồm: Quy hoạch tổng thể,  giao thông nông thôn; tiêu chí số 18: Hệ thống chính trị tiếp cận pháp luật; Tiêu chí số 19: Quốc phòng an ninh. Xã Phước Tân còn các tiêu chí chưa đạt gồm: Quy hoạch tổng thể, đường giao thông nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập bình quân, giao thông nông thôn, cơ sở vật chất trường lớp, thủy lợi, môi trường và an toàn thực phẩm.

Nhìn chung, thời gian qua các thành viên Ban chỉ đạo thành phố đã có sự phối hợp đồng bộ với 2 địa phương để thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Theo lộ trình đề ra, cuối năm 2017 xã Tam Phước sẽ về đích xây dựng nông thôn mới. Những tiêu chí chưa đạt của xã Tam Phước đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành các hồ sơ minh chứng. Toàn bộ hồ sơ đã sẵn sàng để chuyển về văn phòng điều phối của tỉnh. Xã Phước Tân cũng đang nỗ lực vận động nhân dân hoàn tất các tiêu chí chưa đạt. Theo đánh giá, khó khăn lớn nhất của xã Phước Tân là xây dựng đường giao thông nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường và an ninh trật tự.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo cũng báo cáo thành phố những tồn tại, khó khăn và đề xuất phương án tháo gỡ các tiêu chí chưa hoàn thành của 2 địa phương. Trong đó tập trung tìm hướng giải quyết cho việc hoán đổi đất tại nhà văn hóa ấp Vườn Dừa tại xã Phước Tân, triển khai phương hướng cứng hóa cho các tuyến đường thành phố làm chủ đầu tư. Đặt Barie tại đường Hàm Nghi nối với đường chuyên dùng mỏ đá Tân Cang nhằm giảm lượng xe tại đây đi vào đường dân sinh. 

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu 2 địa phương tiếp tục nỗ lực phối hợp cùng các thành viên Ban chỉ đạo thành phố thực hiện hoàn tất các tiêu chí chưa đạt. Cần xây dựng lịch và kế hoạch cụ thể khi thực hiện các tiêu chí. Phòng kinh tế xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí tại xã. Yêu cầu xã Tam Phước sớm hoàn thành hồ sơ cán bộ và chợ nông thôn đang thực hiện tại địa phương. Tăng cường thực hiện vệ sinh môi trường  tại các tuyến đường trong khu dân cư, kết hợp với chương trình Ngày thứ bảyxanh sạch đẹp nhằm tạo thay đổi về bộ mặt của nông thôn.                                                                             

                                                                                                                 Đài Biên Hòa (VT)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.