Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa trao 4 căn nhà tình thương cho hộ nghèo phường Quyết Thắng và Bửu Hòa


Nằm trong các hoạt động ý nghĩa hướng đến 87 năm ngày truyền thống dân vận 15/10/1930- 15/10/2017, Ủy ban MTTQ thành phố Biên Hòa vừa phối hợp cùng UBMTTQ các phường Quyết Thắng và Bửu Hòa tổ chức trao 04 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo và cận nghèo.

10.10-trao nhà tình thương Bửu Hòa.jpg
Các mạnh thường quân tặng quà cho các hộ nghèo phường Bửu Hòa trong ngày nhận nhà tình thương 

Tại phường Quyết Thắng, UBMTTQ thành phố tổ chức trao nhà cho hộ bà Trần Thị Thảo - thuộc diện hộ cận nghèo- thường trú khu phố 3. Căn nhà được nâng cấp sửa chữa trên nền đất cũ của gia đình, tổng diện tích trên 54 mét vuông. Tổng kinh phí xây dựng trên 30 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí từ quỹ vì người nghèo của UBMTTQ thành phố là 20 triệu đồng, số tiền còn lại do địa phương vận động và gia đình bỏ ra xây dựng. 

Tại phường Bửu Hòa, UBMTTQ thành phố trao 03 nhà tình thương cho 03 hộ thuộc diện nghèo, khó khăn tại khu phố 01. Các hộ được trao nhà trong đợt này gồm: Hộ ông Nguyễn Văn Thiện, hộ ông Lưu Hoàng Tài, hộ bà Trần Thị Cúc. Tổng diện tích xây dựng nhà cho 03 căn nhà trên là 72 mét vuông. 

Các căn nhà được xây mới trên nền đất cũ của gia đình. Với thiết kế tường gạch, mái lợp tôn cùng hệ thống công trình phụ, các căn nhà mới đã góp phần giải quyết khó khăn về nơi ăn, chốn ở cho gia đình các hộ vừa nêu. Tổng kinh phí xây dựng và sửa chữa 03 căn nhà là 60 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ vì người nghèo của UBMTTQ thành phố. Dịp này, các mạnh thường quân, các ban ngành đoàn thể địa phương cũng đã có những phần quà trao cho các gia đình. 

                                                                                                                           Kiến Tượng

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.