Chính trị - Văn hóa - Xã hội

HĐND thành phố giám sát việc trả lời ý kiến cử tri


Để phục vụ cho kỳ họp HĐND TP sắp tới, vừa qua Thường trực HĐND TP đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan nhằm giám sát việc trả lời những ý kiến của cử tri nêu lên tại các buổi tiếp xúc vừa qua.

11.10 hđnd.JPG

Theo báo cáo, thông qua phản ánh tại các buổi tiếp xúc cử tri, với gần 2.000 lượt cử tri tham dự và đã có 232 ý kiến của cử tri nêu lên, trong đó có gần 100 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của TP và đã được các ban ngành đơn vị liên quan trả lời bằng văn bản cũng như giải trình thêm theo yêu cầu. 

Tuy nhiên, cùng làm việc với Thường trực HĐND TP, 10 Tổ đại biểu HĐND cũng đã tham gia phân tích các ý kiến trả lời của các đơn vị và đề nghị các đơn vị liên quan cần bổ sung cụ thể rõ ràng việc trả lời để tránh việc cử tri nêu lên nhiều lần. Cụ thể xoay quanh những vấn đề liên quan đến đất đai giải tỏa đền bù, vấn đề qui hoạch các dự án chậm triển khai, hệ thống thoát nước tại khu vực dân cư Phước Tân, Tam Phước và vấn đề ô nhiễm môi trường. Đối với việc căn cứ vào văn bản đề nghị ghi rõ thời gian và đơn vị phát hành văn bản để có cơ sở rà soát những nội dung thể hiện trong văn bản. 

Trao đổi tại buổi làm việc, Thường trực HĐND TP đề nghị các đơn vị bổ sung thêm các nội dung theo yêu cầu và tất cả những ý kiến bổ sung đề nghị trả lời bằng văn bản dể hiểu ngắn gọn đi vào trọng tâm, để HĐND TP tổng hợp đưa vào chương trình kỳ họp cũng như phản hồi lại cho cử tri trong lần tiếp xúc gặp gỡ tiếp xúc tới đây.                                                                                   

                                              Huỳnh Hiệp​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.