Chính trị - Văn hóa - Xã hội

12 khu phố phường Tân Hòa đủ điều kiện xét công nhận khu phố văn hóa năm 2017


Sáng 10/10, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố Biên Hòa đã có buổi kiểm tra, thẩm định xét khu phố văn hóa tại phường Tân Hòa.

Với phương châm “Mưa dần thấm lâu”, địa phương đã triển khai sâu rộng từng tiêu chí của phong trào xuống các tận khu dân cư và được sự hưởng ứng của đông đảo người dân, kết quả đến nay đời sống nhân dân tiếp tục được duy trì ổn định, số hộ khá, giàu tăng theo từng năm và số hộ nghèo giảm rõ rệt. Trong năm, người dân trong các khu phố tình nguyện đóng góp kinh phí để thực hiện 5 công trình đường giao thông, nước sinh hoạt,… với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Tình hình trật tự xã hội cũng được đảm bảo, nhân dân tích cực tham gia bảo vệ an ninh địa phương, thường xuyên phát hiện, tố cáo và kiên quyết bài trừ các loại tệ nạn xảy ra. 

Riêng trong các hoạt động từ thiện xã hội và đóng góp các nguồn quỹ an sinh xã hội, nhân dân địa phương đã đóng góp số tiền hơn 40 triệu đồng vào quỹ vì người nghèo, vì biển đảo quê hương, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt,… Tại buổi kiểm tra, phường Tân Hòa đã đề nghị xét công nhận 12/12 khu phố đạt khu phố văn hóa năm 2017.

Kết luận buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố Biên Hòa đã ghi nhận những kết quả đạt được của toàn phường Tân Hòa nói chung và 12 khu phố nói riêng, địa phương đã tranh thủ phối hợp với các Ban hành giáo Giáo xứ theo đặc thù của phường để làm tốt công tác tuyên truyền vận động và thực hiện có hiệu quả từng nội dung tiêu chí của chương trình đề ra. Và với kết quả ghi nhận trong buổi kiểm tra thực tế sẽ là cơ sở để đoàn tiếp tục kiến nghị lên thường trực Ban chỉ đạo phong trào nhằm thống nhất và công nhận những khu phố đủ điều kiện đạt khu phố văn hóa trong năm.


                                               Đài Biên Hòa(XN)

 

 

                                

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.