Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa: Họp nắm bắt tiến độ ngưng chăn nuôi và các điểm kinh doanh thực phẩm sống không phép


Sáng 22/11, UBND thành phố Biên Hòa đã làm việc với các ngành, các địa phương nhằm nắm bắt tiến độ thực hiện chủ trương ngưng chăn nuôi gia súc trong địa bàn khu dân cư đồng thời nắm bắt tình trạng tự phát các điểm kinh doanh thực phẩm sống tại các phường xã trong thời gian gần đây.

Theo Phòng Kinh tế Biên Hoà, sau thời gian thành phố áp dụng các biện pháp cưỡng chế bắt buộc đến nay cơ bản thành phố không còn hộ hành nghề chăn nuôi gia súc. Đến giữa năm 2017 thành phố ghi nhận không còn điểm chăn nuôi tập trung. Mặc dù vậy, thời gian gần đây ghi nhận phát sinh thêm 3 hộ chăn nuôi bò tại phường Bửu Long. Việc chăn nuôi gia súc tại địa bàn khu dân cư không còn diễn ra nhưng việc bán thực phẩm sống từ thịt gia súc, gia cầm tự phát lại có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Theo số liệu thống kê chưa đầu đủ từ các địa phương, hiện có 6 phường phát sinh từ 3 đến 4 điểm bán thịt gia súc, gia cầm. Qua kiểm tra của các địa phương, một số điểm có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y.

Tại buổi làm việc, các phường xã đã nêu những khó khăn trong xử lý các điểm kinh doanh tự phát này. Một trong những nguyên nhân chính là các hộ bán không lấn chiếm lòng lề đường, kinh doanh trước cửa nhà, cần sự phối hợp của nhiều ban ngành khi ra quân kiểm tra. Các phòng, ban của thành phố cũng đóng góp những ý kiến nhằm xử lý những điểm kinh doanh tự phát..

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các địa phương giải thích rõ với các hộ dân về chủ trương không cấp phép cho các điểm kinh doanh thịt gia súc, gia cầm nhỏ lẻ trong các khu dân cư nhằm đảm bảo mỹ quan và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Yêu cầu phường Long Bình tiếp tục rà soát các điểm chăn nuôi gia súc có nguy cơ tái đàn, kiểm soát lại các điểm giết mổ không phép đang hoạt động trong các khu dân cư, làm kế hoạch tham mưu ủy ban xây dựng kế hoạch cưỡng chế những điểm cố tình không chấp hành trong thời gian tới.


                                         Đài Biên Hòa(VT)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.