Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Lãnh đạo Tp Biên Hoà đối thoại với người dân liên quan đến xe tải vận chuyển đá tại Phước Tân


Liên quan đến việc người dân nhiều lần chặn xe tải chở đá lưu thông trên tuyến đường Đinh Quân Ân thuộc xã Phước Tân, sáng 28-11 Chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà Phạm Anh Dũng đã có cuộc đối thoại với một số người dân xã Phước Tân, nhằm tìm giải pháp phù hợp. Cùng tham dự buổi đối thoại còn có đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh.

Tại buổi đối thoại, hơn 20 lượt ý kiến của người dân sống dọc 2 bên đường Đinh Quang Ân nêu lên tại cuộc đối thoại. Theo các hộ dân, nguyên nhân chính là do hàng ngày mật độ lưu thông dày đặc của xe tải ben chở đá từ các mỏ đá Tân Cang trên tuyến đường này. 

29.11- nguoi dan phát bieu y kien.jpg Người dân xã Phước Tân bày tỏ bức xúc của mình

Sau khi nghe đại diện một số sở ngành của tỉnh và phòng ban của thành phố Biên Hoà trả lời các ý kiến, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà Phạm Anh Dũng ghi nhận tất cả các ý kiến của người dân trên tình thần cầu thị, lắng nghe để tiếp tục có những giải pháp kịp thời, đảm bảo hài hoà giữa người dân, chình quyền và doanh nghiệp. Chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà nhấn mạnh: trong thời gian qua lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của thành phố cũng như phối hợp với các sở, ngành của tỉnh nỗ lực trong việc hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông do xe chở đá trên tuyến đường này.

 

 

 Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi đối thoại

Theo kế hoạch đến cuối 2018 giai đoạn 2 của dự án đường chuyên dụng đấu nối ra tuyến đường Võ Nguyên Giáp mới hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong thời gian chờ đợi hoàn thành giai đoạn 2 của dự án đường chuyên dụng, các phương án thi công cần rút ngắn thời gian hoàn thành nút giao Võ Nguyên Giáp – Chu Mạnh Trinh để các xe chở vật liệu xây dựng từ các mỏ đá Tân Cang lưu thông ra đường này và tránh gây kẹt xe như hiện nay.  Cùng với đó, các chủ mỏ đá phải phối hợp với chủ đầu tư rải đá xử lý đoạn đường Cống Lở ra Võ Nguyên Giáp để xe chở đá từ trong mỏ ra không gây ô nhiễm môi trường. Về việc kiểm soát xe quá tải ở đây, Sở Giao thông – vận tải chủ trì phối hợp với thành phố Biên Hòa, Công an tỉnh lập trạm cân tại khu vực này để kiểm soát tải trọng.

 

                                                                                                                       Khắc Thiết

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.