Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Người dân bàn giao cá thể gấu gần 2 tạ về vườn quốc gia Cát Tiên


Chiều 20-12, Hạt Kiểm lâm Tp Biên Hoà phối hợp với Trung tâm cứu hộ phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Cát Tiên - Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới đã tiến nhận cá thể gấu nặng gần 2 tạ từ một người dân tự nguyện giao nộp tại phường Tân Hiệp.

22.12- bàn giao gấu.jpgCá thể gấu được xác định là loài Gấu Ngựa giới tính gấu cái. Cá thể gấu này là của hộ bà Nguyễn Thị Lan ngụ khu phố 2 phường Tân Hiệp nuôi nhốt tại nhà hơn 20 năm nay với mục đích làm cảnh. Theo bà lan khi bắt đầu nuôi cá thể gấu này chỉ nặng khoảng 2kg nhưng đến nay bàn giao cá thể hổ này đã nặng gần 200kg. Cá thể gấu này đã được gắn chip nhiều năm và vừa được gắn lại chíp điện tử mới vào ngày 3/12/2017. 

Theo Kiểm lâm và Trung tâm cứu hộ phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Cát Tiên, thời điểm tiếp nhận cá thể gấu có sức khẻo bình thường. Do nuôi nhốt trong lồng sắt chật hẹp nhiều năm nên trước mắt cá thể gấu được đưa về Trung tâm cứu hộ Vườn quốc gia Cát Tiên để tiếp tục chăm sóc và cho làm quen với môi trường tự nhiên trong khuôn viên có kiểm soát đặc biệt. Đây là lần đầu tiên tại Đồng Nai người dân giao nộp cá thể gấu lớn với mục đích trả động vật hoang dã về với môi trường tự nhiên nhằm góp phần bảo vệ bảo tồn loài động vật quý hiếm thuộc nhóm 1B này.                                                 

                                                                                                                       Khắc Thiết

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.