• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Tài nguyên – Môi trường

Biên Hòa chủ động tốt công tác phòng, chống bão


Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về tập trung công tác phòng chống cơn bão số 16, trong 2 ngày qua Tp Biên Hoà cũng đã nỗ lực tập trung các biện pháp chủ động phòng chống khi cơn bão đổ bổ vào đất liền và ảnh hường tới Đồng Nai nói chung và Tp Biên Hoà nói riêng.

Để chủ động công tác phòng chống bão, ngay từ 23-12, lãnh đạo UBND thành phố đã có cuộc họp khẩn với các đơn vị ngành và phường xã trên địa bàn Tp biên Hoà để có những chỉ đạo kịp trời về công tác phòng chống bão. Ngay trong ngày 24 và 25/12 từ Tp đến các phường xã đều triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống bão số 16. Các ngành, đơn vị của thành phố theo nhiệm vụ được giao tập trung công tác phòng chống ngã đổ cây xanh bằng việc cắt tỉa các cành cây đối với các tuyến đường cũng như các công viên có cây rậm rạp. Kiểm tra và có các biện pháp về an toàn điện, thoát nước, giao thông, cũng như các phương tiện cứu hộ và cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.

Bà Nguyễn Ngọc Liên Phó chủ tịch UBND Tp Biên Hoà nói:Chúng tôi đã triển khai đồng loạt các biện pháp như di dời bà con những nơi xung yếu lên chỗ an toàn, kiểm tra gia cố lại các nhà cấp 4 tạm bợ, những cầu dân sinh trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho bà con khi đi quan những chỗ không đảm bảo an toàn dễ xảy ra tai nạn. Đối với phường nội ô thì công tác kiểm tra bảng quảng cáo và cây xanh thì chúng tôi đã kiểm tra đồng loạt các phòng ban chức năng” .

Đối với các phường xã tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân chủ động các biện pháp phòng chống bão ngay ở gia đình và khuôn viên của mình. Theo đó tập trung chằng chống lại nhà cửa, di dời các tài sản lên cao đối với các hộ dân ven sông đồng thời không đi ra đường vào thời điểm bão đổ bộ vào đất liền và ảnh hưởng tới Biên Hoà. Theo ghi nhận đến sáng 25-12nhiều hộ dân trên địa bàn Tp Biên Hoà vẫn đang khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm chủ động phòng chống ảnh hưởng cơn bão số 16. Đối với người dân Nam bộ nói chung và Tp Biên Hoà nói riêng thì việc phòng chống bão trực tiếp ảnh hưởng hàng năm là rất ít. Do đó khi dù chỉ ảnh hưởng bão thì việc phòng chống rất được người dân coi trọng. 

Ông Nguyễn Hoàng Minh – Người dân khu phố 6 phường Thống Nhất nói: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng thì người dân chúng tôi cũng đã biết được cơn bão số 16 đi vào đồng bắng Sông cửu Long và ảnh hưởng tới các tỉnh Miền Đông Trong đó có Đồng Nai. Với góc độ là người dân thì chúng tôi cũng đã chủ động các biện pháp phòng tránh như kiểm tra chằng chống lại nhà cửa, cắt tỉa cây xanh, chuẩn bị một số lương thực thức ăn nhanh lỡ bão xảy ra không thể mua được để sử dụng. Ngoài ra tuyên truyền vận động người dân bên cạnh cùng phòng chống bão để tránh thiệt hại”.

Theo lãnh đạo UBND Tp Biên Hoà thì đến trưa ngày 25-12 về cơ bản thành phố Biên Hoà đã chủ động triển khai kế hoạch phòng chống ảnh hưởng cơn bão số 16 theo đúng kế hoạch và tiến độ đề ra. Từ chiều đến tối ngày 25-12 thành phố sẽ triển khai công tác túc trực liên tục liên tục nhằm ứng phó và xử lý những tình huống có thể xảy ra khi cơn bão vào đất liền và ảnh hưởng tới Biên Hoà.

                                                                                                                          Khắc Thiết​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.