Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Không để người dân sống trên bè cá trước ảnh hưởng cơn bão số 16


Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 16, sáng 25-12 Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống bão tại Tp Biên Hoà.

Theo đó Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp xuống kiểm tra tại làng bè trên sông Cái thuộc  xã Hiệp Hoà - Tp Biên Hoà. Theo ghi nhận thời điểm kiểm tra khoảng 9 giờ sáng cùng ngày vẫn còn một số hộ dân sông trên bè cá vẫn chưa di dời lên khỏi làng bè. Nhiều hộ vẫn còn vẫn rất chủ quan khi biết thông tin bão sẽ ảnh hưởng tới Đồng Nai tuy nhiên vẫn tiếp tục sinh hoạt và ở lại trên bè. Theo lãnh đạo UBND thành phố Biên Hoà thì thành phố đã chỉ đạo xã xuống tuyên truyền vận động người dân lên bờ từ ngày 24/12. Về cơ bản đã đưa người già và trẻ em lên bờ để tránh bão. Đến sáng ngày 25 đã vận động được khoảng 70% hộ dân lên bờ an toàn. Số còn lại tiếp tục vận động trong trưa và chiều ngày 25/12 và kiên quyết không để một người dân nào sống trên bè khi cơn bão số 16 trực tiếp ảnh hưởng tới Đồng Nai. Bà Nguyễn Ngọc Liên – Phó Chủ tịch UBND Tp Biên Hoà cho biết:Hiện người già và trẻ em thì đã lên bờ hết rồi nhưng đến thời diểm này vẫn còn một số thanh niên ở lại giữ bè. Do đó từ nay đến 12 giờ trưa các hộ không chịu di dời thì chúng tôi thực hiện biện pháp cưỡng chế vơi tinh thần khẩn trương và kiên quyết nhằm đảm bảo tính mạng cho người dân là trên hết. Riêng tài sản dưới sống thì chúng tôi cũng đã có kế hoạch để chằng chéo lại các bè nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản khi ảnh hưởng cơn bão số 16 này”

Qua kiểm tra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cũng đã ghi nhận Tp Biên Hoà trong việc nỗ lực phòng chống bão số 16, tuy nhiên đến thời điểm sáng ngày 25/12 vẫn còn nhiều hộ trên bè cá là còn quá chậm. Hiện làng bè trên Sông Cái có trên 300 hộ dân sinh sống và nuôi cá trên bè. Do đó việc di dời người lên bờ an toàn được đặc biệt coi trọng và đặt lên hàng đầu. Do đó lãnh đạo tỉnh đề nghị đến trưa cùng ngày  25/12 tất cả các hộ sông trên bè phải được di dời lên bờ. Đối với trường hợp nào cố tình ở lại lãnh đạo tỉnh đề nghị Tp Biên Hoà phải có biện pháp cưỡng chế nhằm đảm bảo an toàn tính mạng là trên hết. Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:Trước mắt là thực hiện kế hoạch thực hiện khá tốt, tuy nhiên đến nay vẫn còn 1 số hộ trên bè giữ tài sản thì phía Biên Hoà cũng đã có kế hoạch. Theo đó đến chiều ngày 25 nếu hộ nào không di dời sẽ tiến hành cưỡng chế không để người dân ở trên đó nữa. Cố gắng không để xảy ra tính mạng con người là trên hết sau đó là tài sản

Như vậy, việc tuyên truyền vận động người dân phòng chống bão đang được tỉnh và Tp Biên Hoà quan tâm thực hiện với tinh thần khẩn trương nhất. Hy vọng rằng với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến phường xã sẽ giảm thiểu thấp nhất về thiệt hại do ảnh hưởng bão gây ra.

 

 

                                             Khắc Thiết

 

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.